Hải Phòng 30/11/2023

Đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp – động lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Thứ tư, 24/01/2018

Công đoàn công ty TNHH Tiếp Vận SITC- Đình Vũ được thành lập từ năm 2013 thuộc LĐLĐ quận Hải An, hiện nay số đoàn viên của công ty là 155 đoàn viên.

                Trong những năm qua, nhìn chung các doanh nghiệp vẫn còn khó khăn đặc biệt là về vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, trong khi đó việc tiếp cận ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, chưa được giải quyết kịp thời. Hiện nay trong khu vực miền Bắc duyên hải, do cung lớn hơn cầu nên tạo sức cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp đầu tư, nhất là trong Khu công nghiệp Đình Vũ. Nhưng với sự cố gắng của Ban lãnh đạo công ty cùng với sự nỗ lực phấn đấu của người lao động công ty luôn ổn định và phát triển, đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động năm sau đều cao hơn năm trước. Năm 2016 lương bình quân của người lao động là 7,5 triệu đồng/người/tháng.
              Xác định công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các cấp công đoàn, trong đó có việc quan tâm chăm lo đời sống VHTT cho người lao động để tạo thêm động lực sản xuất và sự gắn bó với doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.
            Được sự quan tâm của chuyên môn, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức tuyên truyền và tổ chức các lớp đào tạo, mời các chuyên gia có kinh nghiệm tập huấn cho cán bộ, đoàn viên công ty về “Văn hóa, ứng xử” trong doanh nghiệp. Với tôn chỉ hoạt động “con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp", công ty không ngừng xây dựng môi trường làm việc thân thiện, như mái nhà thứ 2 của người lao động,  để người lao động có thể yên tâm làm việc, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
           Xây dựng nếp sống văn minh, môi trường làm việc văn hóa tại doanh nghiệp là một mục tiêu quan trọng mà Ban Giám đốc công ty đề ra. Định kì 1 đến 2 lần trong năm công ty đều mời các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ năng mềm, dịch vụ chăm sóc khách hàng để tiến hành tập huấn, bổ trợ kiến thức về cách giao tiếp ứng xử giữa cấp trên với cấp dưới, cách phục vụ khách hàng, thái độ làm việc...cho toàn bộ nhân viên trong công ty, ước tính trong những năm vừa qua đã đào tạo cho trên  1.000 lượt CBNV. Ngoài ra, công ty còn cử các cán bộ giữ chức vụ trưởng phó phòng trở lên đi học các khóa về quản lý cấp trung, quản trị nhân sự, marketing tại các cơ sở đào tạo có uy tín tại Hải Phòng như HPM, VJT…
          Với diện tích 3 bãi container khá lớn là 130.000 m, công ty vẫn luôn có ý thức trong việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, không để xảy ra cháy nổ. Khu vực quanh tòa nhà, văn phòng, khu vực ngoài bãi chữa container được trồng hàng cây xanh mát.... Quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động về nơi làm việc, chỗ ở (đặc biệt là đối với những đoàn viên công tác xa nhà). Phối hợp với chuyên môn tổ chức các lớp học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết pháp luật; các hoạt động đoàn thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên, người lao động tham gia tại doanh nghiệp.
         Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động quận, thành phố tổ chức, phát động như: Tổ chức các cuộc thi, hội diễn, hoạt động thể dục thể thao; tổ chức hội thi cắm tỉa hoa, nấu ăn nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.
Mỗi quý trong năm Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tiến hành phát động và tổ chức các giải thi đấu thể thao như: Giải bóng đá tứ hùng, giải thi đấu bóng bàn, cầu lông, nhẩy dây...với sự tham gia đông đảo của toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên công ty.
           Vào mỗi dịp cuối năm, công ty phối hợp với các công ty khác thuộc tập đoàn SITC tổ chức buổi tiệc liên hoan tại nhà hàng sang trọng với các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc đến từ các bộ phận trong công ty kèm theo bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng có giá trị như: Xe máy, TV, và các giải thưởng có giá trị khác.
          Mỗi năm một lần, công đoàn công ty phối hợp tổ chức hoạt động du lịch nghỉ mát, teambuilding tại Hạ Long, Cát Bà, Nha Trang, Thái Lan cho trên 1000 lượt CBNV.
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ công ty TNHH tiếp vận SITC- Đình Vũ trong nhiều năm qua luôn được đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực, qua đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của người lao động thêm phong phú lành mạnh. Chính từ phong trào này đã tiếp sức cho CNVCLĐ quận, thành phố tiếp tục phấn đấu học tập, phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị của đơn vị và địa phương.

                                                                                                                                                                                    Công đoàn Công ty TNHH Tiếp Vận SITC- Đình Vũ
 


 
 
Lượt truy cập
Hôm nay:707
Tất cả:04003116
Đang trực tuyến:147

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn