Hải Phòng 16/07/2024

Cần tạo luồng sinh khí mới trong xây dựng đời sống văn hóa cho người lao động

Thứ tư, 13/10/2021

Chiều 12/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết chương trình xây dựng đời sống văn hoá, tập luyện thể dục, thể thao trong công chức, viên chức, công nhân lao động giai đoạn 2021-2026.

          Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - nhấn mạnh, xây dựng và phát triển văn hóa, con người được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ chiến lược. Những năm qua, các cấp công đoàn và ngành văn hóa, thể thao và du lịch cùng tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao; tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tích cực hưởng ứng  phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường sức khỏe của đoàn viên, người lao động.

         Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến mọi tầng lớp nhân dân nhưng nhiều giá trị tích cực tiếp tục được phát huy, nhân lên như: lòng yêu  nước, yêu thương con người, sự hy sinh và sẻ chia trong khó khăn, hoạn nạn; tinh thần tận tụy, hết lòng vì đoàn viên, người lao động của những cán bộ công đoàn nơi tâm dịch... Bên cạnh những giá trị tích cực, vẫn còn những tồn tại, hạn chế mà chúng ta không thể không băn khoăn như: hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh, lôi kéo, kích động người dân và công nhân lao động, sự vô cảm hay trục lợi trong khó khăn, phát lộ nhiều chủ doanh nghiệp không  thực hiện đầy đủ chính sách, pháp luật với người lao động, bỏ mặc người lao động trong khó khăn…

        Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của chương trình phối hợp giữa hai cơ quan trong giai đoạn 2016-2021. Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị cần có nghiên cứu tổng thể dựa trên căn cứ khoa học, thực tiễn để có những chính sách phù hợp khi tiến hành quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Trong đó, quan tâm đúng mức đến đầu tư các thiết chế văn hóa, thể thao gắn với khu nhà ở, khu lưu trú tiện ích an toàn.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2222
Tất cả:04765833
Đang trực tuyến:62

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn