Hải Phòng 13/06/2024

Công nhân lao động được hưởng nhiều quyền lợi từ ngày 01/7/2023

Thứ hai, 05/06/2023

Không được tăng lương cơ sở từ ngày 01/7/2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương này, công nhân lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

            Lương cơ sở là căn cứ tính lương cho cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động.
           Trong khi đó, tiền lương của công nhân là tiền lương do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau để thực hiện công việc nhất định dưới sự chỉ đạo, điều hành của người sử dụng lao động.
          Không được tăng lương cơ sở từ ngày 1.7.2023 nhưng nhờ chính sách tăng lương cơ sở, những người lao động đi làm công ty cũng được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
          Theo đó, công nhân lao động được tăng các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội bao gồm: Trợ cấp dưỡng sức sau ốm đau; Trợ cấp 1 lần khi sinh con; Trợ cấp dưỡng sức sau thai sản; Trợ cấp 1 lần khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
         Trợ cấp hằng tháng khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Trợ cấp phục vụ cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Trợ cấp 1 lần khi chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Trợ cấp dưỡng sức sau điều trị; Trợ cấp mai táng; Trợ cấp tuất hằng tháng.
         Ngoài ra, công nhân lao động được tăng mức mức thanh toán trực tiếp cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh không đúng tuyến.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:339
Tất cả:04670798
Đang trực tuyến:35

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn