Hải Phòng 01/12/2023

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022

Thứ tư, 07/12/2022

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.


Theo đánh giá, hoạt động của các cấp Công đoàn 5 thành phố đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự phối hợp hiệu quả của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn được khẳng định. Đặc biệt là vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Một số hoạt động lớn, hoạt động thường xuyên của các cấp Công đoàn 5 thành phố đã được chuẩn bị chu đáo cho tình huống phải dừng hoạt động, hoãn hoặc điều chỉnh hình thức, quy mô phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự chủ động vượt khó, kịp thời tổ chức các hoạt động, tận dụng tối đa chỉ đạo của các thành uỷ để cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra. Trong đó có nhiều mô hình hay, có sự sáng tạo. Những mô hình này cần nhân rộng trong các địa phương cả nước. Một trong những nhiệm vụ Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua thực hiện là tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp; huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh nguy cơ mất việc, giãn việc; Tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng triển khai, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:144
Tất cả:04006679
Đang trực tuyến:39

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn