Hải Phòng 01/10/2023

Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Thứ bảy, 19/08/2023

Ngày 15/8/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai Kế hoạch số 348 /KH-TLĐ về tổ chức Cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Liên đoàn Lao động thành phố mời các bạn đoàn viên, CNVCLĐ truy cập link https://s.net.vn/FlZG và tích cực tham gia cuộc thi, cụ thể như sau:


1. Đối tượng dự thi

Cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và cả nước.
2. Nội dung Cuộc thi:  Tìm hiểu các quy định của Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành, bao gồm:
- Luật Phòng, chống ma túy số 73/2021/QH14 ngày 30/3/2021 của Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam.
- Nghị định số 105/NĐ-CP ngày 04/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy;
- Nghị định số 109/NĐ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy;
- Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.
3. Hình thức: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).
4. Đề thi
- Đề thi gồm 20 câu hỏi kiến thức, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi của Cuộc thi.
- Mỗi câu có từ 02 đến 04 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn 01 (một) phương án trả lời đúng nhất.
- Thời gian làm bài thi: 10 phút
5. Cách thức dự thi:
Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn/Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (https://s.net.vn/FlZG). Hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi.
Bước 2: Sau khi truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn, thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:
(1) Họ và tên;
(2) Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ Số định danh cá nhân;
(3) Số điện thoại liên lạc;
(4) Địa chỉ thường trú/ tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh - tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);
(5) Đơn vị công tác (thí sinh điền thông tin đơn vị đang làm việc, công tác);
(6) Đơn vị trực thuộc (Thí sinh tick chọn Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương có sẵn trên hệ thống).
Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật (được tạo ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp) và chọn nút “vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.
Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.
Lưu ý: Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban Tổ chức xét và trao giải. Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác.
- Thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 01 lần.
6. Tiêu chí xét giải thưởng
Tổng điểm là 20 điểm, mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm.
Đối với tập thể
Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức của các cá nhân thuộc đơn vị quản lý và số lượng người tham gia đông nhất.
Đối với cá nhân
Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức và thời gian trả lời nhanh nhất.
7. Thời gian tổ chức Cuộc thi
- Thời gian bắt đầu Cuộc thi: Từ 0h00 ngày 19/8/2023
- Thời gian kết thúc Cuộc thi: 0h00 ngày 19/9/2023
- Thời gian trao giải: Tháng 10/2023
8. Cách thức xét giải, điều kiện xét giải
- Thí sinh đạt giải là thí sinh có số câu trả lời trắc nghiệm đạt điểm số cao nhất và thời gian trả lời ngắn nhất.
- Thứ tự xếp giải sẽ được Ban Tổ chức xếp từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này.
- Trong trường hợp số thí sinh dự thi (từ 02 người trở lên) có bài dự thi đạt điểm số bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ căn cứ các tiêu chí: Số câu trả lời đúng, thời gian trả lời nhanh, thời điểm thí sinh gửi bài dự thi sớm hơn để xếp hạng (thời điểm thí sinh gửi bài dự thi được tạo bản ghi trong hệ thống phần mềm, dữ liệu tiếp nhận bài thi trực tuyến của Cuộc thi). Trong trường hợp tất cả các tiêu chi xét duyệt đều bằng nhau, sẽ do Ban Tổ chức quyết định trao giải thưởng.
9. Trao giải                                           
- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trao Giấy chứng nhận, phần thưởng tiền mặt cho tập thể, cá nhân đạt giải tại Lễ trao giải hoặc liên hệ để trao giải bằng hình thức phù hợp.
- Thông tin về giải thưởng, kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi sẽ được công bố trên tạp chí điện tử: laodongcongdoan.vn
- Ban Tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với cá nhân đạt giải bằng điện thoại; thông báo đến các tập thể đạt giải bằng văn bản. Ban Tổ chức có quyền không trao thưởng nếu thông tin của thí sinh đạt giải không trùng với thông tin trên bài dự thi.
10. Giải thưởng: Giải cá nhân
- 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng.
- 02 giải Nhì: Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng/giải.
- 03 giải Ba: Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng/giải.
- 20 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá 01 triệu đồng/giải.
11. Các quy định khác
- Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.
- Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ, thang điểm và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban Tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá thí sinh qua các phần thi.
- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản dự thi và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc.
- Trong quá trình thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.
- Ban Tổ chức sẽ liên hệ với thí sinh đạt giải theo các thông tin do Thí sinh cung cấp, nếu sau 05 ngày (tính ngày làm việc), thí sinh không phản hồi thì Ban Tổ chức sẽ huỷ kết quả và xét trao giải cho thí sinh khác.
- Cấp giải quyết khiếu nại cuối cùng là Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

(K-B)
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2166
Tất cả:03787411
Đang trực tuyến:66

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn