Hải Phòng 10/06/2023

Gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng cho CNLĐ tại các Khu Công nghiệp

Thứ hai, 10/10/2022

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) và Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON, thuộc HDBank) để triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng dành cho CNLĐ đang làm việc tại các Khu Công nghiệp trên toàn quốc.

       Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết chương trình được triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú trong cuộc gặp gỡ, đối thoại với CN tại tỉnh Bắc Giang vào đầu tháng 6/2022.
       "Chương trình này không chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết của CN mà còn hướng tới việc từng bước xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh và quản lý tài chính lành mạnh, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng "tín dụng đen" đang diễn ra phức tạp tại các KCN hiện nay" - ông Phan Văn Anh nhấn mạnh.

       Theo thỏa thuận, FE Credit sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm cơ bản gồm: cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng và cho vay mua sản phẩm trả góp. Dựa trên nhu cầu của đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ), các gói vay ưu đãi sẽ có hạn mức 10-70 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 6-24 tháng. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho NLĐ với lãi suất giảm 50% so với hiện hành, FE Credit còn thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ.
        "Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, FE Credit sẽ nhanh chóng triển khai giải ngân gói vay trong tháng 10/2022. Để việc triển khai gói vay được hiệu quả, FE Credit bảo đảm kiểm soát chặt chẽ rủi ro từ khâu thẩm định, xét duyệt hồ sơ. NLĐ muốn tiếp cận gói vay ưu đãi này phải là đoàn viên Công đoàn, NLĐ có tên trong danh sách thông tin cấp tín dụng được cung cấp bởi các cấp Công đoàn cơ sở. Ngoài ra, NLĐ cần có hồ sơ tín dụng tốt, lịch sử tín dụng rõ ràng, có hợp đồng lao động và thu nhập ổn định tại doanh nghiệp. Các mức lãi suất khác nhau sẽ phụ thuộc vào hồ sơ và nhu cầu vay vốn của từng NLĐ".
       Cũng được giao nhiệm vụ triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng, HD SAISON sẽ cung cấp giải pháp tài chính cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ với mức ưu đãi lãi suất giảm 50% so với hiện hành dành cho khách hàng thông thường qua các sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng. HD SAISON sẽ thường xuyên cập nhật, ưu tiên áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đối với đoàn viên Công đoàn và NLĐ.
      Bên cạnh đó, dựa vào hiệu quả chương trình, HD SAISON sẽ tiếp tục đồng hành với các LĐLĐ, đặc biệt là hỗ trợ Công đoàn cơ sở qua các hoạt động, sự kiện để tăng cường những hoạt động phúc lợi xã hội.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1016
Tất cả:03517598
Đang trực tuyến:56

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn