Hải Phòng 02/10/2023

LĐLĐ thành phố: Tổ chức hội nghị tổng kết và bàn giao chương trình hỗ trợ giữa Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng

Thứ sáu, 08/04/2022

Sáng ngày 08/4/2022, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết và bàn giao chương trình hỗ trợ giữa Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố; Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Giám đốc Trung tâm Vì người lao động nghèo cùng đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố.
 
Tại Chương trình, các đại biểu thảo luận, đánh giá kết quả hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng. Chương trình hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng hình thành từ năm 2005, được Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án An sinh Xã hội Việt Nam (AFV) tài trợ cho tới nay với mục tiêu: Góp phần tăng năng lực và tiếng nói của người dân, đặc biệt là người lao động nhập cư, người nghèo đô thị tại Hải Phòng chủ động hành động nâng cao chất lượng dịch vụ công và phát triển bền vững.
Từ năm 2005 đến nay, Tổ chức ActionAid International tại Việt Nam đã tài trợ “Chương trình hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng” cho Trung tâm Vì người lao động nghèo, Liên đoàn Lao động thành phố với số tiền trên 27 tỷ đồng và có 2.592.000 lượt người được hưởng lợi được triển khai tại các địa bàn quận, huyện: Dương Kinh, An Lão, Vĩnh Bảo, Khu Công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương) và VSIP (huyện Thủy Nguyên) và trường Đại học Hàng hải Việt Nam,... Chương trình thực hiện liên quan đến các lĩnh vực: Thúc đẩy các biện pháp thay thể sinh kế và nông nghiệp bền vững; nâng cao trách nhiệm giải trình và tình đoàn kết nhân dân nhằm thay đổi xã hội, tăng cường lãnh đạo trẻ và tín nhiệm xã hội dân sự; thúc đẩy bình đẳng giới trong tiếp cận giáo dục chất lượng cho trẻ em; ứng phó các tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu bằng các phương pháp lấy người là trung tâm; xây dựng các giải pháp xã hội và chính trị cho phụ nữ và trẻ em gái. Qua đó, chương trình đã góp phần thúc đẩy và tăng cường quyền năng cho các nhóm người nghèo và dễ bị ổn thương tại các vùng đô thị và vùng ven đô, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nghèo, lao động nữ nhập cư.

Qua hơn 16 năm triển khai các hoạt động tại Hải Phòng, Tổ chức ActionAid International tại Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho việc xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng địa phương được chính quyền và công đồng thụ hưởng dự án ghi nhận.

Nhân dịp này, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ AFV ký kết bàn giao bàn giao các chương trình hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng về LĐLĐ thành phố Hải Phòng, chấm dứt hoạt động của Trung tâm Vì người lao động nghèo. Đồng thời, LĐLĐ thành phố trao tặng 02 Bằng khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và hỗ trợ triển khai hoạt động của Trung tâm Vì người lao động nghèo Liên đoàn Lao động thành phố.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:276
Tất cả:03787825
Đang trực tuyến:19

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn