Hải Phòng 03/03/2024

CLB MỸ THUẬT TIẾP NỐI ART TRƯNG BÀY TRANH THIẾU NHI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CUNG VĂN HÓA VIỆT TIỆP

Chủ nhật, 10/12/2023

 

Sáng nay 10/12, tại Cung Văn hóa LĐHN Việt - Tiệp đã diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày tranh thiếu nhi của CLB Mỹ thuật Tiếp nối Art. Đây là một sự kiện nhằm đánh dấu “mùa thu hoạch” đầu tiên của CLB và chào mừng 34 năm ngày thành lập Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp (17/12/1989 - 17/12/2023).  

Tham dự khai mạc có đồng chí Phạm Thu Thưởng - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hương - Quyền Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; cùng sự xuất hiện của nhiều họa sĩ đã thành danh như họa sĩ Mai Duy Minh, họa sĩ Cao Nam Tiến và các cô Vũ Thủy, Phạm Thị Vi, Trần Bảo Trang… là những giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong giáo dục nghệ thuật.

Cuộc trưng bày 94 bức tranh của CLB Mỹ thuật Tiếp nối Art – Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm phụ huynh và các em nhỏ yêu hội họa đến tham quan và học tập. Cuộc trưng bày giới thiệu đến người yêu hội họa 94 bức tranh cùng một mô hình tổng thể về thiên nhiên và muôn loài do chính các “họa sĩ nhí” của CLB Mỹ thuật Tiếp nối Art sáng tác.

Thông qua Cuộc trưng bày, Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi thú vị, ý nghĩa và bổ ích cho các em nhỏ yêu thích hội hoạ. Những bức tranh đầy sắc màu đã đưa Cuộc trưng bày trở thành không gian nghệ thuật sáng tạo và là điểm đến cho công chúng yêu nghệ thuật trên toàn thành phố. Những bức tranh này được lấy cảm hứng từ những chuyến đi vẽ thực tế của các thành viên CLB tại các làng nghề, Viện bảo tàng… như xóm chài Mom Thủy Đội, Bảo tàng Văn hóa Đông Dương, làng gốm ở xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên), cảng Cá Đồ Sơn…

Tại cuộc trưng bày, Ban tổ chức cũng vinh danh và trao phần thưởng cho các “họa sĩ” đã giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Tiêu biểu, tại cuộc Triển lãm tranh thiếu nhi tại Albi – Pháp, CLB Mỹ thuật Art có 7 em được chọn tranh trưng bày và em Đỗ Minh Phương vinh dự là 1 trong 3 tác giả đoạt giải thưởng. Đây là cuộc triển lãm có quy mô với sự tham gia của 10 nước trên thế giới.

Trong cuộc thi có tên “Sắc màu cuộc sống quanh em” do Bảo tàng Văn hóa Đông Dương phối hợp Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp phối hợp tổ chức, các thành viên nhí của CLB Mỹ thuật Tiếp nối Art đã mang về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Trưng bày tranh thiếu nhi mở cửa tự do, diễn ra từ 10/12 đến 20/12 tại sảnh tầng 1 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp.

 *Một số hình ảnh: 

 LTD1105

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố và Lãnh đạo Cung Văn hóa tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB

 LTD1075

 LTD1095

 LTD1052

 LTD1109

 LTD1115

 LTD1134

 LTD1154

TIN KHÁC

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2899
Tất cả:04321889
Đang trực tuyến:122

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn