Hải Phòng 27/09/2023

Công đoàn ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức mít tinh và Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 22/05/2018

Chiều ngày 18/05/2018 tại Hội trường F301, Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào về những công lao to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam.

 

Đến dự buổi lễ có GS.TS NGƯT. Trần Hữu Nghị, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ và đông đảo CBGVNV tham dự buổi lễ.

 

 

Tại buổi lễ ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch công đoàn trường đọc diễn văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người . Ông nhấn mạnh: “Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, Hồ Chí Minh đã sớm hấp thụ truyền thống văn hóa của dân tộc mà giá trị tập trung nhất là lòng yêu nước thiết tha, ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất, tinh thần khoan dung nhân ái. Ra đi tìm đường cứu nước khi 21 tuổi, với khát vọng cháy bỏng giành độc lập tự do cho dân, cho nước, Người đã bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, vừa quan sát, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới. Với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam do Người sáng lập vào năm 1930, đường lối cách mạng Việt Nam cơ bản được hình thành, con đường cứu nước đã cơ bản được xác định. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”.
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để mỗi chúng ta ôn lại và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Với tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn Người, bằng hành động thiết thực, cụ thể, chúng ta hãy tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người. Mỗi Đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Dân lập Hải Phòng hãy cố gắng xứng đáng là học trò, là con cháu Bác Hồ, xứng đáng là công dân của đất nước Việt Nam, của thời đại Hồ Chí Minh. “Bằng lòng tâm huyết và ý thức trách nhiệm, chúng ta hãy cùng nắm chặt tay nhau vững bước tiến lên, đưa con thuyền HPU vượt qua mọi sóng gió tới bến bờ thành công”.
Đặc biệt trong buổi lễ cán bộ Đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường được hòa mình vào những lời ca, điệu múa về các ca khúc cách mạng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm khơi dậy khí thế hào hùng của những năm tháng chiến tranh và tưởng nhớ tới vị cha già của dân tộc.
Một số hình ảnh của chương trình:
 

 

Tiết mục "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" do Tốp ca Nam nữ CBGVNV HPU trình bày

 

 

Tiết mục Đơn ca "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" rất xúc động

 

 

Hát múa "Bác Hồ - một tình yêu bao la" do các cô giáo trường MNHNQT biểu diễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tốp ca "Hải Phòng - Thành phố tuổi thơ" rất sôi động

 

 

"Dấu chân phía trước" - bài hát đã làm cả hội trường lặng đi

 

 

Tốp ca nữ với ca khúc "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh" 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:902
Tất cả:03775322
Đang trực tuyến:83

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn