Hải Phòng 23/07/2024

CNVCLĐ Khu Kinh tế tích cực hưởng ứng tiêm vắc xin Vero Cell

Thứ hai, 13/09/2021

         Từ 8/9, công nhân, lao động đang làm việc trong các Khu công nghiệp được tiêm vaccine COVID-19. Trong suốt quá trình người lao động tham gia tiêm chủng, Công đoàn và các doanh nghiệp ở Hải Phòng có nhiều biện pháp chăm lo, hỗ trợ kịp thời.
        Hàng chục nghìn người lao động Công ty TNHH Regina Miracle International phấn khởi được tiêm vaccine ngay tại nơi làm việc. Trong khu vực tiêm vaccine, công ty, công đoàn cơ sở bố trí bàn đồ ăn nhanh bánh, kẹo, sữa, hoa quả để bổ sung năng lượng cho người lao động trước và sau tiêm. Công ty cũng cho người lao động được nghỉ làm một ngày để ổn định sức khỏe sau tiêm vaccine.

 
       
        Anh Nguyễn Văn Hải - Người lao động Công ty TNHH Rozre Robotech Hải Phòng cho biết được thành phố ưu tiên tiêm vaccine COVID-19, công nhân lao động rất vui. Nay được công đoàn, công ty quan tâm, chăm lo, người lao động cảm thấy yên tâm, mong muốn gắn bó lâu dài. Người lao động được bố trí xe đưa, đón đến địa điểm tiêm chủng, và được nghỉ một ngày để ổn định sức khỏe.
 
 
         
          Để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động trong những ngày diễn ra tiêm chủng vaccine tại khu công nghiệp, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng bố trí cán bộ công đoàn có mặt tại các khu công nghiệp. Cán bộ công đoàn phối hợp hướng dẫn người lao động điền thông tin đăng kí, giám sát thực hiện 5K của người lao động tại khu vực tiêm.

 
   
       "Ngoài cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, chúng tôi huy động các cán bộ công đoàn cơ sở cùng tham gia. Mong muốn là tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng nhất cho người lao động trong suốt quá trình tiêm" - bà Đinh Thị Thúy Hà - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết.
Trước đó, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả vaccine Vero Cell đến toàn thể người lao động các khu công nghiệp.
       Ngoài ra, các khẩu hiệu tuyên truyền với thông điệp "Vaccine tốt nhất và vaccine được tiêm sớm nhất", "Tuân thủ 5K, lá chắn thép phòng chống dịch COVID-19"... đã được Công đoàn Khu Kinh tế treo tại cổng doanh nghiệp, các tuyến đường trong khu công nghiệp. Nhờ có sự vào cuộc tích cực của các cấp công đoàn, hơn 110.000 đoàn viên đăng kí tiêm phòng COVID-19.
 

        Tính đến hết ngày 12/9, đã có 94.444 người lao động tại 18 điểm tiêm ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã hoàn thành mũi 1 vaccine Vero Cell. Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường nào bị sốc phản vệ hoặc các phản ứng nặng sau khi tiêm vaccine.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2014
Tất cả:04786275
Đang trực tuyến:138

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn