Hải Phòng 22/05/2024

Công đoàn Công ty TNHH CN Giày Aurora Việt Nam: TĂNG PHÚC LỢI ĐỂ GIỮ CHÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thứ ba, 25/06/2019

               Công ty TNHH CN Giày Aurora Việt Nam (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là doanh nghiệp 100% vốn FDI chuyên sản xuất giày phục vụ xuất khẩu. Việc làm và thu nhập của người lao động ở đây luôn được ổn định và nâng cao, người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp.
        Với hơn 8.000 lao động, mức thu nhập bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng, người lao động ở đây được đóng đầy đủ chế độ bảo hiểm, được thăm khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với công ty chăm lo tốt đời sống người lao động. Qua đối thoại định kỳ, những thắc mắc của người lao động được giải đáp kịp thời; tâm tư, nguyện vọng của người lao động được công đoàn nắm bắt, đề xuất lãnh đạo doanh nghiệp phương án xử lý các tình huống phát sinh, giúp người lao động hài lòng và “giữ chân” người lao động gắn bó với doanh nghiệp. Công đoàn công ty đã đề nghị doanh nghiệp tăng lương trước lộ trình 02 tháng, tăng trợ cấp ca đêm, tăng tiền ăn ca, tiền thưởng Tết cho người lao động…
       Ban Chấp hành Công đoàn chủ động thương lượng, đưa vào thỏa ước lao động một số phúc lợi cho người lao động như: Phối hợp thăm hỏi đoàn viên khó khăn, tổ chức cho cán bộ và công nhân ưu tú được đi du lịch hàng năm, điều chỉnh tiền ăn ca đảm bảo năm sau không thấp hơn năm trước; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc của người lao động; động viên, khuyến khích người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất. Các dịp lễ, tết, không chỉ CNLĐ được tặng quà mà con em họ cũng được hưởng các chế độ phúc lợi thiết thực.
        Với tinh thần “Mỗi CĐCS, một lợi ích đoàn viên”, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chủ động cân đối nguồn tài chính đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội tại doanh nghiệp. Năm 2018, đã hỗ trợ cho 69 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo số tiền gần 300 triệu đồng; hỗ trợ 12 đoàn viên có người thân mắc bệnh hiểm nghèo hơn 89 triệu đồng; hỗ trợ 01 đoàn viên sửa nhà 15 triệu đồng và 02 đoàn viên xây nhà Mái ấm Công đoàn, mỗi căn 30 triệu đồng.
        Người lao động công ty còn được Công đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Hội thi Olympic chất lượng ISQ toàn công ty, Hộ thi vui chơi cùng con, liên hoan văn nghệ, bóng đá, các hoạt động phong trào nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước. Năm 2018, hơn 400 cán bộ, đoàn viên ưu tú, xuất sắc toàn Công ty đã được đi du lịch hè, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các bộ phận trong toàn nhà máy. Người lao động cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp và công đoàn, do đó, an tâm làm việc gắn bó với công ty.
      Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, cùng với doanh nghiệp đảm bảo đủ việc làm, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc để người lao động an tâm làm việc, gắn bó với công ty.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:257
Tất cả:04592235
Đang trực tuyến:30

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn