Hải Phòng 22/02/2024

Công đoàn Khu Kinh tế tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các Khu Công nghiệp

Thứ tư, 26/05/2021

​Trong đợt bùng phát dịch thứ 4 tại Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều diễn biến phức tạp đặc biệt trong các Khu Công nghiệp. Trước tình hình đó, Công đoàn Khu Kinh tế đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động ổn định sản xuất, kinh doanh.

      Công tác tuyên truyền tiếp tục được Công đoàn Khu Kinh tế triển khai thực hiện thông qua nhiều hình thức như: chương trình phát thanh, phát tờ rơi phát tại doanh nghiệp; poster tại các khu nhà trọ; hệ thống tin, bài trên các trang mạng xã hội của Công đoàn Khu Kinh tế. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở xây dựng các tổ phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm trạng của người lao động, tránh trường hợp để người lao động bị các đối tượng xấu kích động, lôi kéo ngừng việc, đình công hoặc có các hành vi vi phạm pháp luật.


                           Triển khai dán Poster Phòng chống dịch bệnh tại các khu nhà trọ đông Công nhân lao động
         
           Công đoàn Khu Kinh tế cũng đã tích cực tham gia cùng Ban Quản Lý Khu Kinh tế thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ chuyên gia và khoảng 20% số công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp có quê ở các tỉnh hiện đang có dịch, những người nguy cơ lây nhiễm cao. Trong các ngày 24 và 25/5, đã có khoảng 4.100 chuyên gia nước ngoài và trên 11.000 công nhân nhân đang làm việc trong Khu Kinh tế được lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, khoảng 20% công nhân trong Khu kinh tế, tương đương khoảng 31.000 lao động sẽ được lấy mẫu sàng lọc trong đợt này.


                        Tham gia giám sát việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các đơn vị doanh nghiệp

       Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc triển khai gói cứu trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong  đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Công đoàn Khu Kinh tế đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát, lập danh sách các đối tượng Công nhân lao động là F1, F2 bị cách ly y tế tập trung, có hoàn cảnh khó khăn; các trường hợp công nhân lao động gặp khó khăn do không có việc làm, nghỉ luân phiên, giãn việc làm để kịp thời trao kinh phí trợ cấp, giúp công nhân lao động vượt qua giai đoạn khó khăn.
       Bên cạnh đó, Công đoàn Khu Kinh tế cũng đã tổ chức các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 như cuộc thi “Vũ điệu bầu cử”; cuộc thi “Ảnh đẹp bầu cử” thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia, từ đó nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử các cấp.

 
           Clip "Vũ điệu bầu cử" của Công đoàn Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam, KCN Tràng Duệ
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:960
Tất cả:04287614
Đang trực tuyến:153

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn