Hải Phòng 02/10/2023

Công đoàn ngành Công thương Hải Phòng: Chủ động tư vấn chính sách, đảm bảo quyền lợi NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Thứ ba, 28/04/2020

      Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của phần lớn các doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Trước tình hình trên, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng xác định nhiệm vụ hoạt động trọng tâm trong thời điểm này là đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
     Công đoàn Ngành đã thành lập ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động ở từng đơn vị được phân công phụ trách, báo cáo hàng ngày với đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành để giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh tại cơ sở.
     Chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Đồng thời chủ động tham gia xây dựng phương án, giám sát việc thực hiện chi trả tiền lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động bị ngừng việc do Covid-19, nhất là tại các doanh nghiệp đông lao động bị ảnh hưởng trực tiếp từ thiếu nguyên phụ liệu, thiếu đơn hàng phải cắt giảm lao động như Công ty TNHH Sao Vàng, Công ty TNHH Công nghiệp giày AuRoRa Việt Nam.

 


       Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành trực tiếp biên soạn, tóm lược tổng hợp các nội dung theo từng vấn đề về “Quyền lợi người lao động Mùa covid-19”, thông tin kịp thời tới các công đoàn cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19...

    Số điện thoại của đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương trở thành đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận thông tin, kịp thời tư vấn các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42, Quyết định số 15 của Chính phủ...Những nội dung tư vấn đã giải đáp cơ bản những thắc mắc, băn khoăn của người lao động, là “điểm tựa pháp lý” để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:276
Tất cả:03787825
Đang trực tuyến:21

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn