Hải Phòng 18/05/2024

Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ký kết TƯLĐTT nhiều doanh nghiệp khối Dịch vụ siêu thị

Thứ năm, 21/10/2021

     Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng về việc thương lượng, ký kết thỏa ước nhiều doanh nghiệp, sáng ngày 21/10/2021, tại Hội trường Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ký kết thỏa ước lao động tập thể nhiều doanh nghiệp khối Dịch vụ siêu thị.

   
        Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; Đồng chí Đào Trọng Trung - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Đại biểu Lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố; Đồng chí Nguyễn Công Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành Công Thương; Đồng chí Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị tham gia ký kết thỏa ước lao động tập thể, bao gồm: Công ty CP Thương mại Minh Khai, Công ty CP Sản xuất và thương mại Đài Loan, Công ty CP Vận tải và thương mại CPN Việt Nam, Công ty CP Harbour View.


 
     Thỏa ước lao động tập thể các doanh nghiệp ngành siêu thị và dịch vụ bao gồm 9 chương, 19 điều, trong đó có 25 nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật. 15 điều được thương lượng, bổ sung đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và quan tâm, chăm lo đến người lao động cũng như sự thiện chí của người sử dụng lao động đối với 469 người lao động làm việc tại 4 doanh nghiệp.


     
         Thỏa ước lao động tập thể các doanh nghiệp ngành siêu thị và dịch vụ được ký kết sẽ tạo điều kiện cho người lao động được bình đẳng trong mối quan hệ với người sử dụng lao động, nâng cao vị thế của người lao động tại 4 doanh nghiệp. Mặt khác, thỏa ước này còn thống nhất được chế độ lao động đối với những người lao động trong cùng một ngành nghề. Điều này sẽ giúp loại trừ sự cạnh tranh không lành mạnh giữa những người lao động trong các bộ phận doanh nghiệp hoặc giữa các doanh nghiệp trong cùng một ngành, hạn chế được các xung đột và tranh chấp trong quan hệ lao động, tạo động lực phấn đấu cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp.

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:990
Tất cả:04580696
Đang trực tuyến:123

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn