Hải Phòng 02/10/2023

Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng trao tặng nhà Mái ấm Công đoàn

Thứ hai, 27/12/2021

      Sáng 25/12/2021, Công đoàn ngành Công thương Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Sao Vàng tổ chức khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn cho 03 đoàn viên của Công ty: đ/c Phan Thị Sim, đ/c Nguyễn Thị Lụa và đ/c Vũ Thị Kết. Do kinh tế khó khăn nên nhiều năm qua, gia đình chị Sim, gia đình chị Lụa, gia đình chị Kết phải ở trong những căn nhà cấp bốn cũ nát, ẩm thấp, không an toàn nhất là khi mưa gió. Nhờ sự hỗ trợ, quan tâm của công đoàn các cấp, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty, những căn nhà Mái ấm kiên cố đã hoàn thành, trao tặng cho 03 đoàn viên.


     
        Tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Công Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng đã trao tặng mỗi đoàn viên 30 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây nhà từ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" thành phố; Lãnh đạo Công ty TNHH Sao Vàng trao tặng mỗi đoàn viên 40 triệu đồng; Quỹ “Mái ấm Công đoàn Sao Vàng” tặng 10 triệu đồng; Quỹ từ thiện Nguyễn Gia Thảo - Tập đoàn Đỉnh Vàng tặng 10 triệu đồng và nhiều quà tặng của Công đoàn ngành Công Thương, Công đoàn Công ty TNHH Sao Vàng được trao tặng cho các đoàn viên. Trong niềm vui đón nhận căn nhà mới, chị Sim, chị Lụa, chị Kết đều vô cùng phấn khởi và xúc động, bày tỏ tình cảm biết ơn chân thành, sâu sắc đến Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Công Thương và Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện để “giấc mơ” có một căn nhà khang trang, kiên cố, không còn lo sợ “mỗi mùa mưa bão về” của họ trở thành hiện thực.


     
       Năm 2021, Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng đã hướng dẫn công đoàn cơ sở làm thủ tục, trình đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố xét, trợ cấp xây nhà từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn cho 06 công nhân (30 triệu/nhà). Tổng kinh phí trợ cấp xây nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ Mái ấm Công đoàn là 180 triệu đồng. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" đã và đang trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ ngành Công Thương hưởng ứng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm và quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của đoàn viên, người lao động, góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp của người lao động, tạo niềm tin để người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1636
Tất cả:03789185
Đang trực tuyến:105

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn