Hải Phòng 13/06/2024

Công đoàn ngành Công Thương tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh gắn với vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Thứ tư, 04/08/2021

      Dịch bệnh Covid-19 đã và đang bùng phát trở lại với biến chủng mới tại nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hải Phòng, với tốc độ lây lan nhanh, khó lường, công tác phòng chống dịch phải khẩn trương hơn, thần tốc hơn với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.

     
      Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và vận động doanh nghiệp, CNVCLĐ ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng phối hợp với lãnh đạo Sở Công Thương tăng cường công tác tuyên truyền kịp thời tới các CĐCS về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh đồng thời vận động đoàn viên, CNVCLĐ và doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19.
      Công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng chống dịch bệnh được đặc biệt chú trọng. Lãnh đạo Công đoàn Ngành trực tiếp xuống các đơn vị DN có đông lao động nắm tình hình phòng chống dịch bệnh, cấp phát cho CĐCS 300 Poster phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Tuyên truyền các CĐCS thực hiện trang bị khẩu trang cho người lao động; chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực rửa tay ở các xưởng; tiến hành đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc và khách đến liên hệ công tác. Các doanh nghiệp chủ động hạn chế CNLĐ đi lại giữa các xưởng và hạn chế tập trung đông người; thực hiện phun khử trùng khu vực xung quanh nhà máy và yêu cầu 100% công nhân đeo khẩu trang tại nơi làm việc; tại các xưởng đều chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn; lập các chốt kiểm dịch, tiến hành đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc và khách đến liên hệ công tác.

 
       
        Các cấp công đoàn ngành Công Thương triển khai trở lại hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp mình; đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đoàn viên và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (Tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế; không đến các vùng có dịch; thường xuyên tổng dọn vệ sinh nơi ở, nơi làm việc…); không ra khỏi nơi ở, nơi làm việc khi không cần thiết; các cán bộ, công chức, viên chức trước khi ra khỏi Hải Phòng phải xin ý kiến của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp trên trực tiếp. Dự kiến các phương án phòng ngừa khi có trường hợp dịch bệnh xâm nhập tại đơn vị, cùng CNVCLĐ và nhân dân toàn thành phố kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố Hải Phòng góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cả nước.
       Thực hiện chiến lược vaccine ngừa COVID-19 nhằm sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng có ý nghĩa căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định. Bên cạnh việc tuyên truyền phòng chống dịch, Công đoàn ngành Công Thương đẩy mạnh chiến dịch vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, đưa ra những thông điệp tích cực, truyền thống của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “chống dịch như chống giặc”... tới toàn  thể CNVCLĐ. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, mỗi doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, cơ sở sản xuất, mỗi công nhân, người lao động cần chung tay góp sức vì sức khỏe của cộng đồng, vì một đất nước phát triển. Tính đến nay, CNVCLĐ và các doanh nghiệp trong Ngành đã ủng hộ trên gần 10 tỉ đồng vào quỹ Vaccine. Có thể thấy sự đồng lòng  tự nguyện góp một phần sức lực, vật chất của mình cho công tác phòng chống dịch bệnh.
       Việc quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần của CNVCLĐ vẫn luôn là nhiệm vụ hàng đầu của Công đoàn ngành Công Thương. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh ngày càng lan rộng. Các hoạt động thăm, tặng quà gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, còn CNVCLĐ vượt khó học giỏi, hỗ trợ người lao động khu cách ly...vẫn luôn được duy trì góp phần vào mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế” theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng./.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:199
Tất cả:04670658
Đang trực tuyến:29

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn