Hải Phòng 02/10/2023

Công đoàn ngành Công thương triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thứ tư, 19/08/2020

          Thực hiện Công văn số 329/LĐLĐ-TGNC ngày 13/8/2020 của Liên đoàn Lao động thành phố, nhằm kịp thời quản lý, cảnh báo và góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành Công thương tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có điện thoại thông minh tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.


         
       Công đoàn Ngành phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Sở Công thương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể CNVCLĐ các đơn vị, doanh nghiệp; vận động CNVCLĐ hạn chế đến các vùng có dịch, tuyên truyền tới các CĐCS, các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động không chủ quan, nâng cao trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Đặc biệt, Công đoàn Ngành tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa nhằm mục đích hỗ trợ, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm cho CNVCLĐ.


         
          Song song với việc tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ các hoạt động công đoàn được đổi mới hình thức, hướng dẫn cơ sở ký mới và ký lại thỏa ước lao động tập thể, xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho cuộc thi tìm hiểu Luật lao động trên phần mềm online.
         Cùng với đó nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến việc làm, đời sống của đoàn viên, CNLĐ kịp thời đề nghị cấp trên tiếp tục hỗ trợ. Đoàn viên, CNLĐ và các cấp Công đoàn ngành Công thương Hải Phòng luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước qua đó nâng cao ý thức của mỗi đoàn viên, người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh và yên tâm lao động sản xuất.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:282
Tất cả:03787831
Đang trực tuyến:24

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn