Hải Phòng 13/06/2024

Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ sáu, 06/04/2018

Ngày 03 và 04/4/2018 tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng đã tổ chức thành công Đại hội XVIII nhiệm kỳ 2018 - 2023

                   Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, được sự đồng ý của Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố và Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, trong hai ngày 03,04/4/2018, Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2018-2023.

                  Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Thường trực và Lãnh đạo các Ban của Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học, Hội Khoa học Tâm lý giáo dục thành phố; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng qua các thời kỳ; các đồng chí Lãnh đạo CĐGD các tỉnh, thành phố, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động các quận, huyện, Lãnh đạo Công đoàn các ngành trong khối thi đua; các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch CĐGD các quận, huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng khóa 17, nhiệm kỳ 2012-2018; các đồng chí Hiệu trưởng, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch công đoàn các Trường THPT, TCCN, Đơn vị trực thuộc và 185 đại biểu chính thức, những nhà giáo ưu tú, những cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn, những thầy giáo, cô giáo và người lao động tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đã về dự đông đủ.
              Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố khoá 13  trình tại Đại hội 14 Công đoàn thành phố, tham gia ý kiển sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thông qua Nghị quyết của Đại hội 18 nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng khoá XVIII, gồm 19 đồng chí, đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực lãnh đạo phong trào và hoạt động của Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2018- 2023.
             Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khoá 18 đã tiến hành bầu cử các cơ quan lãnh đạo của Ban Chấp hành gồm Ban Thường vụ 5 đồng chí, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban Kiểm tra 5 đồng chí và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn ngành. Đồng chí Lâm Tuyết Trinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng khóa 17 đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng khóa 18. Đồng chí Đặng Thúy Liên, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành khóa 17 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục khóa 18.
           Đại hội đã bầu 10 đại biểu có đủ năng lực đại diện cho trên 4000 cán bộ, nhà giáo, người lao động sẽ báo cáo, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của đoàn viên Công đoàn ngành tại Đại hội 14 Công đoàn thành phố và 2 đại biểu đi dự Đại hội 15 Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
             Đặc biệt Đại hội được nghe bài phát biểu quan trọng của đồng chí Phạm Hữu Thư - Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Xuân Trường Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo. Các đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra cho những mặt cần khắc phục, đồng thời cho ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công đoàn ngành trong nhiệm kỳ tới. Đại hội xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tận tình, đầy hiệu quả của các đồng chí.
           Nhân dịp Đại hội, Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng vinh dự được đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao tặng bức trướng với dòng chữ “Đổi mới - Dân chủ, Đoàn kết - Trách nhiệm, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.
           Đại hội kêu gọi các cấp công đoàn từ ngành đến cơ sở tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong đội ngũ nhà giáo, người lao động và đoàn viên công đoàn về những nội dung Nghị quyết Đại hội đã đề ra, xây dựng chương trình hành động, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn hoạt động công đoàn toàn ngành trong nhiệm kỳ tới.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:271
Tất cả:04670730
Đang trực tuyến:27

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn