Hải Phòng 22/02/2024

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 2019 trong tình hình mới Ngành Công Thương Hải Phòng

Thứ bảy, 30/01/2021

         Thực hiện công văn số 42/LĐLĐ-CSPL ngày 29/01/2021 của Liên đoàn Lao động Thành phố về việc nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng chỉ đạo kịp thời các CĐCS về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới. Chỉ đạo CĐCS rà soát CNLĐ quê Hải Dương, Quảng Ninh và CNLĐ đã đến Bệnh viện Trẻ em trong 14 gần đây.         
       Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, hiện có 177 CNLĐ quê Hải Dương; 280 CNLĐ quê Quảng Ninh. Trong số CNLĐ quê Hải Dương, Quảng Ninh có 293 CN nghỉ tại nhà để giãn cách phòng chống dịch; 12 người đã từng về quê trong 14 ngày gần đây hiện vẫn đang đi làm bình thường được chú ý theo dõi y tế của DN (không có dấu hiệu ho sốt), số CN còn lại vẫn lưu trú bình thường tại Thành phố Hải Phòng chưa về quê.
 
          Số CNLĐ đã đến Bệnh viện trẻ em (cách 14 ngày gần đây): 34 người, hiện nay đang tự cách ly tại nhà. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu bất thường.     
        Lãnh đạo Công đoàn Ngành trực tiếp xuống các đơn vị doanh nghiệp có đông lao động nắm tình hình phòng chống dịch bệnh. Qua nắm tình hình và báo cáo của Công đoàn cơ sở, các đơn vị đã kịp thời thực hiện trang bị khẩu trang cho người lao động; chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực rửa tay và tại các xưởng; tiến hành đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc và khách đến liên hệ công tác. Các doanh nghiệp chủ động hạn chế CNLĐ đi lại giữa các xưởng và hạn chế tập trung đông người. Công đoàn ngành Công Thương kịp thời chỉ đạo cơ sở cùng với Thành phố nâng cao các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới động viên tinh thần và chăm lo tới đoàn viên, người lao động đặc biệt trong những ngày chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1164
Tất cả:04287818
Đang trực tuyến:122

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn