Hải Phòng 10/06/2023

Đại hội Công đoàn Công ty Regina Miracle International Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 02/12/2022

Với phương châm “ Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, chiều ngày 01/12/2022, tại nhà máy A trong Khu CN VSIP (Thuỷ Nguyên), Công đoàn Công ty Regina Miracle International Việt Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ thành phố, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng chọn để chỉ đạo đại hội điểm.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố, đồng chí Đinh Thị Thuý Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế HP, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ TP, các ông bà đại diện lãnh đạo Công ty. Dự Đại hội có 168 đại biểu đại diện cho 34.383 đoàn viên công đoàn.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Công ty phát động các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động một cách hiệu quả. BCH và BGĐ Công ty đã tổ chức 22 cuộc đối thoại định kỳ, 1566 hội nghị toạ đàm tại các phân xưởng, nhà máy, giải quyết kịp thời 561 ý kiến đề xuất của đoàn viên và NLĐ không để phát sinh phức tạp trong quan hệ lao động.
Cũng trong nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty đã phát động 15 đợt thi đua yêu nước với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “ Bảo đảm ngày công, quy trình sản xuất”…với trên 2.000 đề tài, sáng kiến được áp dụng làm lợi hàng chục tỉ đồng, có trên 2.500 đoàn viên, công nhân được công nhân ưu tú. Trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành CĐ Cty đã phối hợp với Lãnh đạo Công ty 2 lần tiến hành thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều điểm có lợi cho người lao động; Hàng năm, quan tâm chăm lo, tặng quà cho đoàn viên, người lao động nhân các dịp lễ, tết hàng trăm tỉ đồng.
Công tác chăm lo xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng được CĐ Công ty đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ Công đoàn Công ty đã kết nạp mới 60.000 đoàn viên, giới thiệu 110 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

        Với những kết quả đáng khích lệ, trong nhiệm kỳ Công đoàn Công ty đã 3 lần được LĐLĐ TP và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ dành cho đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc nhất, nhiều lần được được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

         Đại hội đã bầu 19 uỷ viên Ban Chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 05 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng lần thứ IV. Bước vào nhiệm kỳ mới, Đại hội đã xác định 10 nhóm chỉ tiêu, giải pháp cơ bản với mục tiêu sáng tạo, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm xây dựng đội ngũ công nhân lao động, tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.

       Thành công của Đại hội là điều kiện tiền đề để Công đoàn Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:966
Tất cả:03517548
Đang trực tuyến:67

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn