Hải Phòng 18/05/2024

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư, 26/04/2023

Trong 02 ngày 25, 26/4/2023, Công đoàn Ngành Giáo dục Hải Phòng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

            Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục HP với tinh thần quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội XVIII đã đề ra. Các cấp công đoàn từ ngành đến cơ sở đã chủ động và tích cực làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động, bảo đảm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong các đơn vị giáo dục, đạt được nhiều kết quả rõ nét. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn tổ chức đã góp phần xứng đáng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, điển hình là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã thực sự phát huy hiệu quả và động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Năm 2018 Công đoàn ngành đạt vững mạnh xuất sắc, xếp thứ nhất trong khối thi đua các Công đoàn ngành, được Tổng Liên đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen, năm 2019 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Tổng Liên đoàn tặng Cờ chuyên đề “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” và được LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen. Năm 2021 được LĐLĐ thành phố tặng Cờ vững mạnh xuất sắc. Năm 2022 được LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen.
         Sau 02 ngày làm việc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 15 đồng chí, bầu 02 đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
        Bước sang nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, Đại hội xác định mục tiêu tổng quát và phương châm hành động "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển". Đại hội đề ra 8 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức Công đoàn, 3 chỉ tiêu tổ chức Công đoàn tham gia thực hiện; xây dựng 02 Chương trình, 01 Kế hoạch và xác định 02 khâu đột phá là" (1). Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động và hội nhập quốc tế, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng công đoàn số, đoàn viên số. (2). Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trí tuệ, bản lĩnh, năng lực và đạo đức đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với 10 giải pháp được đưa ra trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích của nhiệm kỳ qua và luôn đồng hành cùng chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, giữ vững là đơn vị trong tốp đầu của toàn quốc.

* Một số hình ảnh tại Đại hội
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:968
Tất cả:04580674
Đang trực tuyến:125

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn