Hải Phòng 22/02/2024

Đồng hành cùng công nhân lao động trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Thứ ba, 16/02/2021

     Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong dịp Tết Nguyên đán 2021, hàng nghìn công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp ở Hải Phòng quyết định không về quê, ở lại Hải Phòng đón Tết. Để kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động, Công đoàn Khu kinh tế triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động, mang đến niềm vui trong những ngày Tết đến xuân về.

     Theo thống kê, trong dịp Tết năm Tân Sửu 2021, có trên 4.000 công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp tại tỉnh xa không thể về nhà, ở lại Hải Phòng đón Tết do các quy định giãn cách xã hội.  Trong những ngày trước và sau Tết, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức nhiều đoàn, đến từng khu nhà trọ có đông lao động ngoại tỉnh để  thăm hỏi, động viên NLĐ không thể về quê do dịch COVID-19. Qua đó, Công đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của NLĐ để hỗ trợ kịp thời, phù hợp; phối hợp với chính quyền, chủ nhà trọ quản lý người lao động trong thời gian trước và sau Tết tại địa phương. Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Công đoàn Khu Kinh tế đã tổ chức trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho 200 phòng trọ của CNLĐ xa quê, phải ở lại Hải Phòng đón Tết do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực nhà trọ cho Công nhân lao động.
.
      Ngoài ra, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức 52 chuyến xe đưa trên 1.500 công nhân, lao động và người thân các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh....về quê đón Tết. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, mỗi xe chỉ chở 35 công nhân, người lao động bắt buộc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi lên xe.       Những chuyến xe, vé xe, suất quà Tết chính là lời cảm ơn chân thành nhất mà các cấp công đoàn muốn gửi tới đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Mong rằng, công nhân, lao động và gia đình có chuyến đi an toàn, sớm về đoàn tụ cùng gia đình, đón Tết đầm ấm, yên vui tại quê nhà.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1329
Tất cả:04287983
Đang trực tuyến:66

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn