Hải Phòng 08/06/2023

Hội nghị biểu dương lao động giỏi, gia đình CNVCNLĐ tiêu biểu ngành y tế Hải Phòng

Thứ sáu, 27/07/2018

Chiều 24/7/2018, Công đoàn Ngành Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương lao động giỏi giai đoạn 2015-2017 và gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2017, con CCVCNLĐ đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XIV. Dự hội nghị có TS. Phạm Thu Xanh - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đ/c Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố.

          Phong trào CCVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Y tế diễn ra trong bối cảnh thành phố và ngành Y tế tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết đại hội 15 Đảng bộ thành phố. Với chủ đề “Trách nhiệm, minh bạch, chuyên nghiệp, hiệu quả” hướng tới Y tế Hải Phòng “Công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”; ngành Y tế đã chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh công nghệ thông tin, thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; thực hiện công tác cán bộ xây dựng Đề án sắp xếp lại ngành Y tế theo Thông tư số 51; triển khai thực hiện tự chủ tài chính; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các đơn vị.
       Tính đến 30/6/2018 Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng có 58 CĐCS, trong đó khối Hành chính sự nghiệp là 52; doanh nghiệp  là 06. Tổng số đoàn viên là 9,271 người, nữ 6,695 chiếm 72,2 %. Tình hình tư tưởng, việc làm của CCVCLĐ nhìn chung ổn định. Các chính sách về tiền lương, tiền công, các chế độ phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế đối với người lao động đảm bảo đúng quy định, lao động có việc làm ổn định.
Đ/c Hoàng Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu khai mạc tại Hội nghị
 
        Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được lãnh đạo ngành Y tế và các cấp công đoàn quan tâm. Nhiều phong trào thi đua được phát động như “Nâng cao Y đức”; thực hiện“Quy tắc ứng xử của CBVC trong các đơn vị y tế”,“Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo",“Xanh - sạch - đẹp, ATVSLĐ - PCCN”, phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,“Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và khoa học kỹ thuật”...
       Phong trào tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và khoa học kỹ thuật, thực hiện tốt 12 điều Y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh là điểm sáng đã được nhân dân ghi nhận, góp phần vào việc nâng cao chất lượng phục vụ trong các cơ sở Y tế, tiêu biểu như: Bệnh viện Việt Tiệp, Phụ Sản,Trẻ em, Tâm thần, Lao và bệnh Phổi, Kiến An, An Lão, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Ngô Quyền....
         Với những nỗ lực không ngừng, trong giai đoạn  2015 - 2017 ngành Y tế Hải Phòng đã có 8 cá nhân, 07 tập thể được nhận Cờ, Bằng khen của Thủ tướng; 08 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; 247 tập thế, 363 cá nhân được tặng Cờ, Bằng khen của Bộ Y tế, UBND thành phố; 01 tập thể được nhận Cờ, 4 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen, 8 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 6 tập thể được tặng Cờ, 60 tập thể, 27 cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam; 14 tập thể nhận Cờ, 40 tập thể, 188 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ thành phố và nhiều hình thức khen thưởng của Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế. 


TS. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị
         
           Phát biểu tại hội nghị, TS. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc mừng đến các cá nhân đạt danh hiệu lao động giỏi được biểu dương đồng thời đề nghị mỗi cá nhân được tuyên dương cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giám đốc Sở Y tế cũng biểu dương tinh thần, nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học sinh và tin tưởng rằng, với truyền thống hiếu học, với phẩm chất tốt đẹp của cán bộ nhân viên toàn ngành, Ngành Y tế sẽ ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực và quốc tế.Đ/c Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu tại hội nghị

         Thay mặt LĐLĐ thành phố, đồng chí Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời gửi lời chúc mừng đến các cá nhân được biểu dương tại hội nghị. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị thời gian tới Công đoàn Ngành Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cho CNVCNLĐ, nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng làm vợ, làm mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức tốt có hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm hướng dẫn các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ vốn của CNVCLĐ nghèo thành phố; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ CNVCNLĐ bằng các hoạt động thiết thực, kịp thời động viên khen thưởng các tập thể cá nhân và các cháu là con cán bộ CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập.


Biểu dương các lao động tiêu biểu giai đoạn 2015-2017

        Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hải Phòng tổ chức biểu dương 73 cá nhân lao động giỏi tiêu biểu giai đoạn 2015-2017, 12 gia đình tiêu biểu năm 2017 và 70 cháu là con CC, VC, LĐ ngành Y tế đạt thành tích cao trong học tập năm 2017-2018. Đặc biệt TS. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã trao tặng 3 suất quà của cá nhân đồng chí Giám đốc Sở cho 3 cháu đạt giải nhất quốc gia.


 TS. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế trao 3 suất quà cho 3 cháu đạt giải quốc gia
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2027
Tất cả:03512935
Đang trực tuyến:108

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn