Hải Phòng 22/05/2024

Hội thảo “Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng nhu cầu đoàn viên, người lao động trong điều kiện mới”

Thứ ba, 09/04/2024

Sáng 6/4, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng nhu cầu đoàn viên, người lao động trong điều kiện mới”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng và lãnh đạo doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn cơ sở trong các Khu công nghiệp.


          Tại Hội thảo, các đại biểu đã có 13 tham luận tập trung giải quyết các vấn đề: Nhận diện những cơ hội, thách thức và nhiệm vụ sắp tới của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phương pháp chỉ đạo hoạt động Công đoàn như thế nào để đảm bảo thực chất, hiệu quả, bám sát nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, phát huy vai trò đại diện trong doanh nghiệp, từ đó tiếp tục thu hút người lao động tham gia Công đoàn, không để đoàn viên ra khỏi tổ chức của mình. Làm thế nào để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn để mỗi cán bộ công đoàn không chỉ làm tốt công tác vận động công nhân mà còn là chuyên gia về tư vấn, thương lượng, đối thoại và biết thích ứng trong mọi hoàn cảnh, đáp ứng sự tin cậy của công nhân lao động trong tình hình mới...
 
       Hội thảo đã trao đổi và thống nhất các nội dung sau: Nhận định, đánh giá khách quan, toàn diện về các vấn đề mà tổ chức Công đoàn, đoàn viên, NLĐ cần quan tâm hiện nay. Đưa ra các giải pháp đổi mới phương thức hoạt động trong thời gian tới, với 07 nhóm giải pháp.     Kết quả của Hội thảo sẽ là căn cứ để đề xuất, kiến nghị với Liên đoàn Lao động thành phố, Đảng ủy, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian tới. 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:257
Tất cả:04592235
Đang trực tuyến:30

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn