Hải Phòng 14/04/2024

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019 ngành Giáo dục

Thứ năm, 02/05/2019

          Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, sáng ngày 26/4/2019, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng tổ chức các hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở ở các đơn vị trường học và cơ quan quản lý giáo dục trong toàn ngành.

       Thông qua Hội thi nhằm giúp cán bộ công đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để năng cao năng lực và kỹ năng hoạt động, đồng thời tạo ra một sân chơi trí tuệ để các cán bộ công đoàn cơ sở thể hiện tài năng, sự thông minh, bản lĩnh và sự sáng tạo của mình trong hoạt động Công đoàn.
        Hội thi đã thu hút sự tham gia của 60 cán bộ Công đoàn các Trường THPT và Đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo. Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức vòng thi sơ khảo ngày 18/4/2016 và chọn ra 15 thí sinh xuất sắc vào thi vòng chung khảo.

      Trên sân khấu vòng chung khảo, các cán bộ công đoàn không chuyên trách trong ngành Giáo dục đã thể hiện vốn kiến thức hiểu biết về pháp luật lao động và công đoàn khá chắc chắn qua phần thi tìm hiểu kiến thức chung và phần thi xử lý tình huống trong hoạt động công đoàn. Ở phần thi năng khiếu, các cán bộ Công đoàn đã thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục hát, múa, võ thuật, hùng biện, dancepots, kịch. Với sự tự tin, vốn kiến thức chắc chắn cùng với sự thể phần năng khiếu hát,múa, hùng biện thuyết phục, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hường, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Sao Biển và cô giáo Trần Thị Phượng Hà, tổ trưởng Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã giành giải xuất sắc của Hội thi. Cô giáo Phạm Thị Nhung, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Phạm Ngũ Lão và Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng, Tổ trưởng Công đoàn Trường THPT An Hải giành giải nhất Hội thi. Công đoàn ngành Giáo dục cũng trao 5 giải nhì và 6 giải ba cho các thí sinh.

       Hội thi đã khép lại, dẫu vẫn còn có điều phải rút kinh nghiệm nhưng chắc chắn rằng thông qua Hội thi ngày hôm nay, các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức để tự tin bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động trong đơn vị.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1525
Tất cả:04466277
Đang trực tuyến:63

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn