Hải Phòng 15/07/2024

Lan toả tinh thần tích cực, lạc quan của CNLĐ tại Khu Kinh tế trong cuộc chiến với COVID-19

Thứ hai, 16/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, công nhân lao động Khu Kinh tế Hải Phòng đang nỗ lực cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch hiệu quả. Để động viên, cổ vũ người lao động, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động, lan toả tinh thần lạc quan trong “cuộc chiến” với COVID-19.

           Sau hơn 1 tháng triển khai, mới đây, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổng kết giải chạy online “Chạy ngay, đánh bay COVID-19”. Giải chạy được khởi động từ trung tuần tháng 6/2021, khi Việt Nam đối diện với làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 mới tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp.

         Theo đó, giải chạy được tổ chức theo đúng tinh thần phòng, chống dịch COVID-19. Các vận động viên tham gia là công nhân, người lao động các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Người tham gia cài đặt ứng dụng Strava vào thiết bị di động thông minh để ghi lại kết quả chạy bộ hàng ngày của mình. Vận động viên lựa chọn địa điểm chạy phù hợp với điều kiện cá nhân, ưu tiên địa điểm tại khu vực mình sinh sống; tránh những địa điểm đông người và tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ về cách ly xã hội để phòng tránh dịch bệnh.

 

         Mỗi vận động viên nam khuyến khích hoàn thành 3km/ngày và 60 km trong 21 ngày. Mỗi vận động viên nữ hoàn thành ít nhất 2km/ngày và 40 km trong 21 ngày. Vận động viên được coi là “hoàn thành” khi số km đã chạy đạt hoặc vượt cự ly Ban Tổ chức nêu trên.

         Giải chạy thu hút gần 400 công nhân lao động tham gia, trong đó, 184 cá nhân hoàn thành cuộc thi và nhận được Huy chương, Giấy chứng nhận của Chương trình. Anh Lê Quang Tuấn - Công nhân Công ty TNHH HT Solar Việt Nam - cho biết: Dịch COVID-19 kéo dài khiến người lao động không khỏi hoang mang, lo lắng, khi mà các ca mắc liên tục được ghi nhận ở nhiều địa phương, trong đó có những địa phương giáp ranh với Hải Phòng. Tuy nhiên, với những hoạt động ý nghĩa như giải chạy online, chúng tôi như được “sốc” lại tinh thần, có ý thức rèn luyện sức khoẻ.

       Cũng theo anh Tuấn, dù đến nay cuộc thi kết thúc nhưng anh Tuấn cũng như nhiều đồng nghiệp vẫn duy trì thói quen tập thể dục, thể thao để có sức khoẻ tốt trong mùa dịch bệnh.

          Ngoài hoạt động do Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức, các công đoàn cơ sở cũng đã sáng tạo trong cách truyền cảm hứng, tinh thần lạc quan với người lao động. Điển hình như Công đoàn Công ty TNHH Điện tử và Máy móc Steel Flower Hải Phòng (Khu công nghiệp Tràng Duệ) cho ra đời bản cover bài hát “COVID nhanh đi đi”; Công đoàn công ty TNHH Yazaki Hải Phòng (Khu công nghiệp Nomura) tổ chức cuộc thi online "Tìm hiểu về phòng chống dịch bệnh COVID-19”…. Qua đó, với mong muốn lan toả đến toàn thể công nhân lao động về tinh thần tích cực và lạc quan, cùng nhau hướng về tuyến đầu, cùng nhau thực hiện 5K, cùng nhau khoẻ mạnh và đẩy lùi COVID-19.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2586
Tất cả:04763546
Đang trực tuyến:77

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn