Hải Phòng 23/06/2024

Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH JCV Corp và Công ty TNHH Maya Creation Việt Nam

Thứ năm, 29/10/2020

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, năm 2020 Công đoàn Khu Kinh tế tiếp tục đưa nội dung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

       Ngày 28/10, Công đoàn Khu Kinh tế tổ chức Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở tại các Công ty TNHH Maya Creation Việt Nam, KCN AN Dương và Công ty TNHH JCV Corp tại KCN Tràng Duệ. Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế đã công bố và trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, công nhận Ban Chấp hành Công đoàn tại các công ty. Đồng chí Lê Thị Xuân được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Maya Creation Việt Nam, đồng chí Trịnh Yến Ngọc được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH JCV Corp.
       Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
        Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế chúc mừng các Công đoàn cơ sở được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí đề nghị BGĐ Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước Lao động tập thể; quy chế hoạt động của BCH lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
       Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Công ty TNHH JCV Corp đã ký kết Thỏa ước Lao động tập thể gồm 3 chương, 12 điều với 22 nội dung cao hơn quy định pháp luật, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự phát triển của công ty.
  
      Một số hình ảnh tại Lễ Công bố

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1070
Tất cả:04702153
Đang trực tuyến:66

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn