Hải Phòng 02/10/2023

Một số hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19 giai đoạn 2 tại ngành Xây dựng Hải Phòng.

Thứ hai, 17/08/2020

        Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid - 19 gây ra, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Xây dựng Hải Phòng từ ngành tới cơ sở luôn chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
       Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ngày 12/8/2020, Công đoàn ngành Xây dựng Hải Phòng tham gia cùng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố do đồng chí Đào Trọng Trung - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố làm trưởng đoàn đã tới 02 đơn vị: Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng để nắm bắt, đánh giá và có định hướng kịp thời công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


      Đây là 2 đơn vị công ích phục vụ nhân dân thành phố, trong hai đợt dịch đều là những đơn vị tiên phong, đi đầu trong chiến dịch phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị việc thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ thường xuyên. Ngoài ra, trong thời điểm dịch bệnh, CNLĐ tại đơn vị hoạt động hết công suất, hiệu quả, đảm bảo an toàn  trong việc thu gom và xử lý rác thải y tế tại các nơi thuộc khu vực cách ly y tế, cách ly tập trung và trong cộng đồng, đối với Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng việc đảm bảo an toàn vệ sinh tại các hồ điều hòa, cống thoát nước, trạm bơm được lãnh đạo Công ty chỉ đạo quyết liệt: phun khử trùng định kỳ tại các điểm trạm bơm, rắc vôi bột khử trùng, trang bị các thiết bị bảo hộ cho người lao động.
       Với mục đích chung tay cùng với doanh nghiệp và người lao động trong công tác phòng chống dịch, nhân dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng Hải Phòng trao 15 lít dung dịch sát khuẩn và 2000 khẩu trang y tế cho CNLĐ trong ngành.

 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1040
Tất cả:03788589
Đang trực tuyến:90

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn