Hải Phòng 05/06/2023

Ngành Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai, bão lũ

Thứ hai, 26/10/2020

         Trong những ngày qua, do mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt nặng nề hàng loạt các tỉnh miền Trung, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... Mưa lũ đã khiến nhiều người chết, mất tích; nhiều nhà bị sụp đổ, hư hỏng; nhiều diện tích hoa màu bị vùi lấp, sản xuất thuỷ sản bị thiệt hại nặng nề; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực bị sạt lở, nhiều khu dân cư bị cô lập; hàng chục ngàn người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách", với tinh thần "Nhường cơm sẻ áo", chiều ngày 23/10/2020 Công đoàn ngành phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Ban Thường vụ Công đoàn ngành và Giám đốc Sở kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên trong ngành ủng hộ ít nhất một ngày lương.


      
        Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ của CNVCLĐ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành với tổng số tiền ủng hộ là 320 triệu đồng.

         Ngay trong chiều cùng ngày toàn bộ số tiền quyên góp đã được nộp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố để các cơ quan chức năng kịp thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng bị thiệt hại do bão lũ, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống cho người dân.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1098
Tất cả:03491034
Đang trực tuyến:141

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn