Hải Phòng 01/12/2023

Sôi động gameshow về bình đẳng giới của công nhân lao động Khu Kinh tế

Thứ hai, 18/09/2023

Chiều 15/9, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Maple (KCN VSIP Hải Phòng) tổ chức chương trình gameshow Rung chuông vàng “Tự tin và toả sáng” với mục đích thúc đẩy bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

        Gameshow Rung chuông vàng có sự tham gia của 50 công nhân, lao động đến từ các bộ phận Công ty TNHH Maple. Tham gia gameshow, người lao động sẽ trả lời 20 câu hỏi với nội dung về bình đẳng giới, chính sách pháp luật lao động nữ... Thí sinh trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng và giành được giải Nhất.
         
          Trước đó, Công đoàn Công ty TNHH Maple cũng tổ chức cuộc thi ảnh online “Dũng cảm vượt qua rào cản” và tổ chức góc chia sẻ “Tự tin tỏa sáng” tuyên truyền về bình đẳng giới tại nhà ăn của công ty. Tại góc chia sẻ, hàng ngày, Công đoàn sẽ có 10 phần quà dành cho 10 người lao động tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới, chính sách pháp luật lao động nữ chính xác và nhanh nhất.


         Đây là một trong những hoạt động Công đoàn Khu kinh tế tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về bình đẳng giới và phát huy năng lực của nam giới và phụ nữ tại nơi làm việc. Qua đó, người lao động được chia sẻ góc nhìn, quan điểm, câu chuyện, trải nghiệm thực tế của bản thân để truyền cảm hứng cho những người lao động khác về thúc đẩy bình đẳng giới, xóa bỏ các rào cản và phát huy vai trò và năng lực của mỗi giới tại nơi làm việc. 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:136
Tất cả:04006671
Đang trực tuyến:40

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn