Hải Phòng 23/07/2024

Thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam

Thứ sáu, 29/10/2021

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Khu Kinh tế tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các đơn vị doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI.


        Ngày  28/10, Công đoàn Khu Kinh tế tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại KCN Đình Vũ. Tại buổi lễ, lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế đã công bố và trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, công nhận Ban Chấp hành Công đoàn tại công ty. Đây là Công đoàn cơ sở thứ 25 được Công đoàn Khu Kinh tế thành lập trong năm 2021.


         Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam được thành lập từ năm 2020, đi vào sản xuất chính thức từ năm 2021 với trên 500 lao động lao động. Sau khi được Công đoàn Khu Kinh tế tổ chức tuyên truyền, vận động, 100% người lao động trong công ty đã viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2022 của Công ty gồm 05 thành viên; đồng chí Nguyễn Ngọc Yến được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty. 
 

      Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
         Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế chúc mừng Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở: Xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; quy chế hoạt động của BCH lâm thời; quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1963
Tất cả:04786224
Đang trực tuyến:150

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn