Hải Phòng 02/10/2023

Vòng Chung kết Cuộc thi “Hạt giống đỏ”

Thứ hai, 25/07/2022

         Cuộc thi “Hạt giống đỏ” là hoạt động lần đầu được Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức. Cuộc thi là một trong những sáng kiến của Công đoàn Khu kinh tế trong việc thực hiện mục tiêu phát triển Đảng trong đoàn viên, người lao động theo Nghị quyết 28 của Thành ủy, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị. Thông qua cuộc thi này, Công đoàn Khu kinh tế sẽ phát hiện, tìm ra những đoàn viên, cán bộ Công đoàn xuất sắc, từ đó giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật cơ bản, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong đoàn viên công đoàn, công nhân lao động. 
       Vòng chung kết cuộc thi “Hạt giống đỏ” năm 2022 có sự tham gia của 8 thí sinh đến từ 7 công đoàn cơ sở. Các thí sinh phải thực hiện 3 phần thi bắt buộc: Hạt giống thông thái, Hạt giống tài năng, Hạt giống tỏa sáng. Trước khi đến với vòng chung kết, các thí sinh vượt qua 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến với các nội dung về Bộ Luật Lao động 2019, các thông tin chính trị xã hội của đất nước và thành phố… và phần thi “Xây dựng và bảo vệ kế hoạch” - các thí sinh xây dựng 01 kế hoạch tổ chức hoạt động (truyền thông, cuộc thi, tuyên truyền , thương lượng...) với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đời sống công nhân lao động tại đơn vị mình.
        Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Iko Thompson Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Hồng Liên - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Maple giành giải nhì và giải ba lần lượt cho đại diện các công ty Kyocera và Điện tử Dong Yang Hải Phòng.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:315
Tất cả:03787864
Đang trực tuyến:26

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn