Hải Phòng 23/07/2024

8 gương mặt phụ nữ tiêu biểu được trao giải thưởng Lê Chân 2021

Thứ tư, 19/10/2022

Giải thưởng Lê Chân – giải thưởng được UBND thành phố Hải Phòng ban hành quy chế xét tặng năm 2006 để ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ thành phố. Đây là Giải thưởng mang tên vị nữ tướng tài ba, dành tặng cho các cá nhân phụ nữ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất và công tác đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

     
      Để lựa chọn, bình xét các điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai và toàn diện, UBND thành phố thành lập Hội đồng gồm 10 thành viên, giao Hội LHPN thành phố là cơ quan thường trực, hướng dẫn quy trình đề cử, xét duyệt hằng năm, là đầu mối tiếp nhận các hồ sơ đề cử, xét chọn vòng sơ loại, tổng hợp thành tích trình hội đồng xét duyệt và bỏ phiếu kín để bình chọn.
      Danh sách 8 gương mặt phụ nữ được trao giải thưởng Lê Chân 2021:
- Lĩnh vực Đảng, Đoàn thể: Chị Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng.
- Lĩnh vực Chính quyền: Chị Trần Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Lĩnh vực Nội chính: Chị Nguyễn Thị Bích Nga, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Quận Hồng Bàng.
- Lĩnh vực Kinh tế - Thuế: Chị Đoàn Thị Mai Anh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Ngô Quyền – Hải An.
- Lĩnh vực Y tế: TS.BSCC Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
- Lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học: PGS.TS.GVCC Lê Thị Hương Giang, Phó trưởng Bộ môn Công trình Cảng, khoa Công trình, Đại học Hàng hải Việt Nam.
- Lĩnh vực Giáo dục: NGƯT Ninh Thị Hiên, Giáo viên Tiểu học Tân Viên, huyện An Lão.
- Lĩnh vực An ninh Quốc phòng: Trung tá Lê Hương Giang, Phó Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố.
        Giải thưởng Lê Chân là sự ghi nhận, biểu dương những cống hiến của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ phụ nữ đất Cảng tiếp bước noi theo.
PTT
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2168
Tất cả:04786429
Đang trực tuyến:132

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn