Hải Phòng 22/05/2024

Các cấp Công đoàn Hải Phòng tổ chức chăm lo Tết Trung thu cho con đoàn viên, người lao động

Thứ ba, 13/09/2022

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Để giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tăng cường sự quan tâm của các cấp Công đoàn đối với con đoàn viên, công nhân viên chức lao động được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và an toàn các cấp công đoàn Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm cho lo cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Vui Tết Trung thu”.

         Tại các Chương trình “Vui Tết Trung thu” do các LĐLĐ quận, huyện, công đoàn ngành tổ chức, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã trao tặng 5.000 suất quà cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổng kinh phí trên 1.2 tỷ đồng. Trao tặng 30 suất học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn tài trợ của tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông quân đội Viettel. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng. Qua đó khẳng định hiệu quả của công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn đối với đoàn viên, mang đến cho đoàn viên sự quan tâm, chăm lo để họ an tâm gắn bó với tổ chức, nỗ lực lao động, sản xuất.
       Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang Tết Trung thu đến với các cháu, nhất là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo niềm vui, động viên các cháu bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi. Các đơn vị đã có nhiều hình thức tổ chức hấp dẫn tạo sân chơi vui tươi giúp các cháu được hòa mình vào không khí sôi nổi, vui chơi với bạn bè và cảm nhận tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của gia đình và tổ chức Công đoàn tiêu biểu như: Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng trao tặng 3.600 suất quà cho con đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức “Đêm hội trăng rằm VSIP 2022" thu hút được gần 15.000 lượt công nhân lao động tham gia, theo dõi chương trình, tại Chương trình, Công đoàn Khu Kinh tế đã trao tặng 600 suất quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Cuộc thi “Thiết kế và rước đèn Trung thu” với gần 1.500 người từ 20 đơn vị tham gia. Công đoàn ngành Công Thương phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Đỉnh Vàng tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho con công nhân lao động quê xa, đang ở trọ tại Khu kí túc xá Công ty TNHH Đỉnh Vàng. Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức chương trình Vui Tết trung thu với chủ đề “Đèn lồng thắp sáng ước mơ”. Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” tặng quà con đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại Trường TH Nguyễn Huệ với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, mang đậm màu sắc Trung thu như hát múa, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, màn múa lân sư rồng đặc sắc và phá cỗ Trung thu. Công đoàn Giáo dục Hải Phòng tổ chức Hội nghị Biểu dương con cán bộ, nhà giáo, người lao động đạt thành tích xuất sắc, vượt khó học giỏi năm học 2021-2022, khen thưởng 261 con cán bộ, nhà giáo, người lao động đạt thành tích xuất sắc; 41 học sinh vượt khó học giỏi năm học 2021-2022. LĐLĐ huyện Tiên Lãng phối hợp Công ty Sữa Hà Lan biểu dương và tặng quà cho 22 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021; phối hợp Doanh nghiệp huyện, Công ty Sữa Hà Lan, nhãn hàng OPPO trao quà cho 32 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, vận động các cá nhân hảo tâm trên địa bàn dành tặng 36 suất quà cho các cháu với tổng trị giá 9 triệu đồng...

       Các hoạt động chăm lo Tết Trung thu cho con đoàn viên, CNVCLĐ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, tổ chức Công đoàn các cấp. Hy vọng con đoàn viên, công nhân viên chức lao động có một mùa Tết Trung thu hạnh phúc, ý nghĩa, đó là những kỷ niệm đẹp góp phần tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các cháu tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện để gặt hái nhiều thành tích trong thời gian tới.
PTT
 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:226
Tất cả:04592204
Đang trực tuyến:27

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn