Hải Phòng 22/02/2024

Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế Hải Phòng phát động cuộc thi nhân Ngày Tránh thai Thế giới năm 2022

Thứ ba, 04/10/2022

Ngày Tránh thai Thế giới 26/9 có ý nghĩa như một Chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng. Mục tiêu của Ngày tránh thai Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ về tất cả các biện pháp tránh thai để giúp họ có sự lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe sinh sản.

      Nhân Ngày tránh thai Thế giới (26/9) năm 2022 với chủ đề “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước”, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình bằng lời với hình ảnh bổ trợ với tên gọi “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai” và đăng lên các nền tảng mạng xã hội Facebook và Tiktok.     
Chương trình truyền thông xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình thể hiện thông điệp “Sống chủ động – Cùng viết nên câu chuyện ngày mai” nhân Ngày Tránh thai Thế giới (26/9) năm 2022 nhằm khuyến khích, kêu gọi các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức, hành động đúng để tránh có thai ngoài ý muốn, giúp các bạn trẻ chia sẻ câu chuyện về chủ động tránh thai đã tự chủ/thay đổi cuộc sống như thế nào. Cụ thể như sau:
      1. Tên gọi: Cuộc thi xây dựng tiểu phẩm hoặc thuyết trình thể hiện thông điệp “Sống chủ động – cùng viết nên câu chuyện ngày mai”.
      2. Thành phần tham gia: Công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đặc biệt là giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, đội ngũ cán bộ dân số, y tế và cộng tác viên dân số.
      3. Thể lệ cuộc thi: Có Thể lệ kèm theo.
      4. Thời gian: Từ 20h00 ngày 26/9/2022 đến 24h00 ngày 26/10/2022.
      Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (qua Phòng Dân số-Truyền thông), địa chỉ: Số 21 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng, số điện thoại: 02253.569402 - 02253.569404, Email: truyenthongdansohp@gmail.com.
      Mời quý vị và các bạn cùng nghiên cứu thể lệ và tích cực hưởng ứng, tham gia để cuộc thi được lan tỏa rộng rãi.
PTT
 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1339
Tất cả:04287993
Đang trực tuyến:69

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn