Hải Phòng 18/05/2024

CHƯƠNG TRÌNH 1 TRIỆU SÁNG KIẾN CÁN MỐC 300 NGHÌN SÁNG KIẾN

Thứ năm, 12/05/2022

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (Chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng LĐLĐVN tổ chức đã chính thức đạt mốc 300.000 sáng kiến, hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 vào lúc 15h00 ngày 11.5.2022. Sau hơn 140 ngày chính thức phát động và tiến hành cập nhật sáng kiến trên Cổng trực tuyến của Tổng, tính đến ngày 12/5/2022, Hải Phòng đã có 8.821 lượt sáng kiến được cập nhật xếp thứ 7 toàn quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 1 triệu sáng kiến. Ảnh: Hải Nguyễn
        Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 1 triệu sáng kiến đã có thư gửi cán bộ công đoàn, anh chị em đoàn viên, người lao động cả nước. Cổng thông tin điện tử LĐLĐ thành phố Hải Phòng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:
        Các đồng chí cán bộ công đoàn, anh chị em đoàn viên, người lao động cả nước thân mến!
        Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (Chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng LĐLĐVN tổ chức đã chính thức đạt mốc 300.000 sáng kiến, hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 vào 15h00 ngày 11.5.2022. Sau hơn 140 ngày chính thức phát động và tiến hành cập nhật sáng kiến trên Cổng trực tuyến, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, gián đoạn do nghỉ Tết nguyên đán kéo dài, nhưng với quyết tâm cao, sự vào cuộc đồng bộ, Chương trình đã hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 sớm 20 ngày so với kế hoạch đề ra.
        Đây là một thành quả rất quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt bậc của toàn hệ thống Công đoàn, của đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động cả nước hưởng ứng, thực hiện chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, nhiều đơn vị đã thể hiện tinh thần tiến công, đăng ký chỉ tiêu vượt kế hoạch Tổng LĐLĐVN giao và vào cuộc quyết liệt ngay từ đầu. Nhiều cán bộ trực tiếp theo dõi, tham mưu triển khai Chương trình ở các cấp Công đoàn đã nỗ lực, vượt khó, kiên trì hướng dẫn, cập nhật sáng kiến ngay cả khi bản thân bị nhiễm COVID-19. Rất nhiều đoàn viên, người lao động hy sinh niềm vui cá nhân và gia đình, tranh thủ nghiên cứu, cập nhật sáng kiến trong những ngày nghỉ lễ.
         Một điểm đáng quý là có nhiều đơn vị cũng đã cán đích chỉ tiêu giai đoạn 1 và tiếp nối ngay giai đoạn 2 với những con số ấn tượng, trong đó đã xuất hiện nhiều sáng kiến thể hiện được tính thích ứng cao với bối cảnh mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Ban Chỉ đạo Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐVN trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao thành quả của các cấp Công đoàn, của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động cả nước đã đoàn kết, sáng tạo, vào cuộc mạnh mẽ, đạt kết quả, làm cho Chương trình trở nên thật sự có ý nghĩa.
          Các đồng chí và anh chị em thân mến!
          Thành quả đạt được là đáng mừng, đáng trân trọng, nhưng cũng mới là bước đầu. Chặng đường phía trước của Chương trình còn dài, mục tiêu 1 triệu sáng kiến còn xa, khó khăn, thử thách còn nhiều. Mỗi chúng ta không được phép thỏa mãn mà cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, trước mắt là triển khai quyết liệt hơn “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” để hoàn thành giai đoạn 1 với kết quả cao nhất. Cùng với đó, cần khẩn trương đúc kết kinh nghiệm triển khai giai đoạn 1, chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động có hình thức ghi nhận, động viên, khen thưởng kịp thời các sáng kiến tiêu biểu, tạo động lực bước vào giai đoạn 2 với khí thế sôi nổi, hào hứng ngay từ những ngày, giờ đầu tiên.
          Việc hoàn thành Chương trình với mục tiêu 1 triệu sáng kiến vào tháng 9.2023 không chỉ là một thành quả đẹp, có ý nghĩa lớn chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động cả nước, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, vai trò tiên phong, sáng tạo của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.
         Một lần nữa xin nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn thành quả giai đoạn 1 của Chương trình!
         Chúc các đồng chí và toàn thể anh chị em sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Chương trình thành công tốt đẹp!
PTT
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:959
Tất cả:04580665
Đang trực tuyến:124

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn