Hải Phòng 02/10/2023

CUỐI THÁNG CÔNG NHÂN - THÁNG 5 NĂM 2022: CHÍNH THỨC LÊN SÓNG CHƯƠNG TRÌNH "GIỜ THỨ 9 +"

Thứ bảy, 14/05/2022

"Giờ thứ 9 +", một chương trình trò chơi truyền hình mới dành cho các công nhân sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào cuối tháng 5 này.

          Công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp sẽ có cơ hội thể hiện tay nghề vượt trội của mình cũng như niềm tự hào về công việc mà họ đang gắn bó. Chương trình bao gồm các phần:
Phần 1: Vào ca
- Phần thi trực tiếp liên quan đến hoạt động sản xuất của công nhân, giúp họ thể hiện “Bàn tay vàng” trong nghề.
- Cơ hội để khán giả và đội chơi được gặp gỡ 1 thợ cả siêu giỏi về nghề, hiểu về những kỹ năng đặc biệt của thợ cả. Thợ cả chính là “Cựu chiến binh của ngành”, AHLĐ, những người đã đi vào lịch sử phát triển về ngành, được các thế hệ sau biết tên, khâm phục về trình độ tay nghề, năng lực.
- Cách chơi: Thợ cả sẽ đưa ra thử thách để 2 đội chơi thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó Thợ cả sẽ chấm điểm phần thi của mỗi đội.
Phần 2: Giải lao
- Phần này trập trung truyền tải những câu chuyện liên quan đến đời sống, việc làm, sinh hoạt của công nhân.
- Cách chơi: Đội chơi chuẩn bị 01 hình ảnh hoặc 01 đoạn clip về chủ đề, câu chuyện sẽ trình bày. Trong 2 phút, đội chơi sẽ trình bày sinh động, sáng tạo, cảm xúc về một câu chuyện gắn liền với đời sống, việc làm của người công nhân tại doanh nghiệp. Đó là những câu chuyện cụ thể trong sáng tạo nghề nghiệp, ý thức làm việc tập thể, sinh hoạt đời thường, những tâm sự, mong muốn, ước mơ, khát vọng... của người công nhân luôn nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
Phần thi có thêm phần chơi dành cho khách mời nghệ sỹ và cổ động viên.
Phần 3: Tan ca
- Các đội chơi tham gia phần thi về chính sách, pháp luật cho người lao động; về tổ chức Công đoàn.
- Cách chơi: Có 3 câu hỏi, sau khi nghe xong câu hỏi, các đội chơi bấm nút giành quyền trả lời. Nếu chưa trả lời chính xác thì đội chơi còn lại tiếp tục ấn nút giành quyền. 03 câu hỏi theo hình thức: Đồ họa, tình huống, câu hỏi trên màn hình. Với mỗi câu hỏi sẽ có đại diện chuyên gia giải đáp.
         
Hải Phòng vinh dự có 02 đơn vị tham gia tại giai đoạn 1 của chương trình: Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam, KCN Nomura và Công đoàn Công ty TNHH Bucheon Việt Nam, KCN Tràng Duệ.

          Ngày 13/5/2022 Ban tổ chức đã tiến hành casting lựa chọn xong 02 đội chơi chính thức của 02 đơn vị (Mỗi đội gồm 03 thành viên chính thức, 3 thành viên dự bị và 30 cổ động viên).

          Chương trình dự kiến được ghi hình từ ngày 07-09/6/2022 tại trường quay S4 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3).
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1505
Tất cả:03789054
Đang trực tuyến:118

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn