Hải Phòng 11/06/2023

Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covi-19 trong tình hình mới

Thứ ba, 11/05/2021

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND thành phố, ngày 10/5/2021, Liên đoàn Lao động thành phố đã ban hành Công văn số 162/LĐLĐ-TGNC về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covi-19 trong tình hình mới.

         Theo đó, các cấp công đoàn thành phố triển khai trở lại hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp mình; đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đoàn viên và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (Tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế; không đến các vùng có dịch; thường xuyên tổng dọn vệ sinh nơi ở, nơi làm việc…); không ra khỏi nơi ở, nơi làm việc khi không cần thiết; các cán bộ, công chức, viên chức trước khi ra khỏi Hải Phòng phải xin ý kiến của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp trên trực tiếp. Dự kiến các phương án phòng ngừa khi có trường hợp dịch bệnh xâm nhập tại đơn vị để kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát tại đơn vị và cộng đồng.
      - Dừng toàn bộ các hội nghị, hội thảo, các hoạt động tập trung đông người khi chưa cần thiết và chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Khuyến cáo đoàn viên và người lao động tại đơn vị không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện... và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Đồng thời có biện pháp xử lý hoặc đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
      -  Các cấp công đoàn cần tăng cường nắm bắt tâm trạng, tư tưởng, nguyện vọng và tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh; không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh cũng như kỳ thị, tẩy chay người bị lây nhiễm hoặc nguy cơ lây nhiễm mà cần thực hiện hiệu quả các hướng dẫn, chỉ dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.
       - Việc tuyên truyền bầu cử, tham gia các hoạt động về bầu cử và thực hiện việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động và chính quyền các địa phương để triển khai hiệu quả công tác bầu cử cho phù hợp với thực tiễn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo 100% cử tri của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đi bầu cử theo quy định của pháp luật.
        - Các cấp công đoàn thành phố chủ động nắm tình hình về lao động, việc làm, tiền lương, điều kiện làm việc của các đơn vị, doanh nghiệp và phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động để đảm bảo tốt nhất về thu nhập và sự an toàn chung cho người lao động; quan tâm, hỗ trợ về vật chất đến lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động nhập cư, lao động bị giãn hoãn việc làm.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:276
Tất cả:03518947
Đang trực tuyến:35

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn