Hải Phòng 23/07/2024

Đoàn cán bộ công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố thăm quan Trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam"

Thứ hai, 22/06/2020

Ngày 20/6, Đoàn cán bộ công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố do đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập Chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam" tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Tại đây, Đoàn cán bộ công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố đã được trực tiếp xem những hiện vật gốc thuộc các nhóm hiện vật: Thể hiện sự đoàn kết của giai cấp công nhân trong phong trào đấu tranh chống áp bức, bóc lột và giải phóng dân tộc; một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về công nhân và Công hội như sách Bản án chế độ thực dân Pháp, báo Thanh niên, sách Đường Kách mệnh (đã được công nhận là Bảo vật quốc gia); những phần thưởng, giấy khen được trao tặng cho những cá nhân xuất sắc thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới từng bước đi, trưởng thành của Công đoàn Việt Nam; các hiện vật là sản phẩm được sản xuất từ các phát minh, sáng kiến của giai cấp công nhân.

Trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam" do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2020). Trưng bày sẽ kéo dài đến tháng 8/2020. Dự kiến, thành phố Hải Phòng có 27 đoàn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố tổ chức thăm quan Trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, từ tháng 6 - 15/8/2020.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1777
Tất cả:04786038
Đang trực tuyến:140

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn