Hải Phòng 18/05/2024

Hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Liệt sĩ và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ hai, 15/07/2019

             Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), cùng với các cấp công đoàn cả nước, công đoàn Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm và tri ân. Ngày 01/7/2019 Liên đoàn Lao động thành phố đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-LĐLĐ về việc tổ chức đoàn cán bộ đi dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Đây là hoạt động thường niên, truyền thống của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng thể hiện lòng biết ơn của cán bộ, đoàn viên cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng; đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm của đội ngũ đoàn viên thanh niên cơ quan đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
           Trong công tác tuyên truyền, các cấp công đoàn thành phố tiếp tục tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tiến tới thực hiện tốt phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng có công trên địa bàn.
         Từ ngày 4-7/7/2-19, Đoàn cán bộ cơ quan Liên đoàn đi dâng hương tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh có 17 đồng chí là cán bộ, chuyên viên, nhân viên cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, Công đoàn ngành và tương đương. Đoàn do đồng chí Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố làm trưởng đoàn đã đi dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, thành cổ Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc; thăm và tặng quà cho CNVCLĐ khó khăn tại tỉnh Quảng Trị 50 triệu đồng, Quảng Bình và Nghệ An mỗi tỉnh 30 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ 110 triệu đồng. Nguồn kinh phí dành cho hoạt động trong dịp này được trích từ Quỹ Mái ấm công đoàn do công nhân viên chức lao động thành phố Hải Phòng tự nguyện đóng góp thường xuyên hàng năm từ tiền lương của mình.
        Chùm ảnh hoạt động của đoàn công tác:

Đoàn công tác thắp hương tại Ngã ba Đồng Lộc


Đoàn công tác viếng thăm Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

Thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
 
Tại Quảng Trị, đoàn đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.Đoàn công tác LĐLĐ TP Hải Phòng hành hương về Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9


Đồng chí Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP dẫn đầu đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn
Thắp hương khu mộ liệt sĩ Hải Phòng tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn


Các đồng chí Thường trực LĐLĐ TP Hải Phòng thắp hương tại Tượng đài liệt sỹ Nghĩa trang Đường 9
Dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
 


Nhân dịp này, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà trợ cấp CNVCLĐ khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Nghệ An.       Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn, các đoàn viên, CNVCLĐ thành phố về truyền thống đấu tranh cách mạng, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khơi dậy nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh - liệt sỹ.
 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1113
Tất cả:04580819
Đang trực tuyến:124

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn