Hải Phòng 03/10/2023

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn năm 2021

Thứ hai, 13/12/2021

Sáng ngày 10/12/2021, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thành phố, các đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ các quận, huyện, công đoàn ngành và tương đương, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố.

       Năm 2021, Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp đã tổ chức được 2.430 cuộc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trong đó, kiểm tra cùng cấp 1.277 cuộc, kiểm tra cấp dưới 1.153 cuộc. Tiến hành 2.451 cuộc kiểm tra quyết toán tài chính, quản lý tài chính, tài sản và kiểm tra đối chiếu quỹ lương của cơ sở năm 2020. Trong đó, kiểm tra cùng cấp 998 cuộc, kiểm tra cấp dưới 1.453 cuộc.  
    
      Công đoàn các cấp đã duy trì tốt công tác tiếp đoàn viên và người lao động; tiếp nhận đơn thư giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các cấp công đoàn đã tiếp 74 lượt người, nhận 59 đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo. Số đơn thuộc thẩm quyền được giải quyết 100%, đơn không thuộc thẩm quyền đã chuyển đơn hoặc hướng dẫn người lao động gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật. Kết quả có 03 người được trở lại làm việc, 02 người được hạ mức kỷ luật, 36 người được giải quyết về lương, 13 người được giải quyết về BHXH, BHYT, BHTN. 
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả, thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2021, thống nhất nội dung phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố động viên, ghi nhận những kết quả và đánh giá cao vai trò của ủy ban kiểm tra giúp ban chấp hành, ban thường vụ trong việc xây dựng tổ chức công đoàn tốt hơn. Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covi-19 diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động chung nhưng ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng, triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ truy thu nợ kinh phí công đoàn còn thấp; chưa đảm bảo cân đối thu chi tài chính công đoàn, còn sử dụng tài chính tích lũy để chi hoạt động; việc giám sát sau kiểm tra chưa được thường xuyên. Đồng chí đề nghị ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp tiếp tục tham mưu cho ban chấp hành, ban thường vụ có các giải pháp để khắc phục các hạn chế, tồn tại trong năm 2021, chủ động hơn nữa nhằm thực hiện thành công kế hoạch và chương trình công tác năm 2022./.
 
 
 
 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2748
Tất cả:03792890
Đang trực tuyến:331

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn