Hải Phòng 30/05/2023

Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Công nhân lao động thành phố Hải Phòng lần thứ nhất (2018-2019)

Thứ tư, 28/11/2018

          Sáng 30/11, LĐLĐ thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Công nhân lao động thành phố Hải Phòng lần thứ nhất (2018-2019). Hội thi được Liên đoàn Lao động thành phố chủ trì phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, Thành đoàn cùng các sở, ngành của thành phố. Hội thi được phát động nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động, sáng tạo kỹ thuật và ứng dụng khoa học công nghệ trong công nhân viên chức lao động; đồng thời tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các tổ chức, cá nhân có những công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước thời kì cách mạng công nghiệp 4.0.

          Đối tượng dự thi bao gồm tất cả cán bộ, công nhân lao động đang làm việc trong doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng có các giải pháp sáng tạo kỹ thuật đã được áp dụng trong sản xuất công nghiệp không sử dụng ngân sách nhà nước, đã được nghiệm thu hoặc có khả năng áp dụng được cơ quan xác nhận (bao gồm tác giả và nhóm tác giả) không bao gồm các giải pháp đã đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ thành phố Hải Phòng và các giải pháp đã được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
          Các công trình, giải pháp dự thi được đánh giá khi đảm bảo đủ 3 tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội trên 6 lĩnh vực: Công nghiệp khoáng sản, than, đá và dầu khí; Công nghiệp chế biến, chế tạo; Công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt và nước; Công nghiệp may mặc và đồ dung gia đình; Công nghiệp chế biến và sản xuất hóa chất; Các lĩnh vực công nghiệp khác không thuộc các nhóm trên. Cơ cấu giải thưởng bao gồm mỗi lĩnh vực có tối đa 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích, trong đó trị giá các giải thưởng lần lượt là 30 triệu đồng, 24 triệu đồng, 18 triệu đồng và 6 triệu đồng. Các tác giả, nhóm tác giải đạt giải cao sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. Ngoài ra, có thể trao một số giải phụ và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo (nếu có) và khen thưởng cho cơ quan, tổ chức và cá nhân có thành tích trong tuyên truyền, vận động, tổ chức Hội thi.
          Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Hội thi đến hết ngày 15/02/2019. Lễ trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 5/2019. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
                      Liên đoàn Lao động thành phố (qua Ban Chính sách pháp luật), số 88 Điện Biên Phủ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng.
                     Số điện thoại: 0225.3745304

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:182
Tất cả:03473645
Đang trực tuyến:44

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn