Hải Phòng 11/06/2023

LĐLĐ thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ và Cục Thuế TP

Thứ ba, 11/08/2020

Ngày 10/8/2020, đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố về tình hình phòng, chống, dịch bệnh Covid- 19 do đồng chí Tống Văn Băng - Chủ tịch LĐLĐ thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và làm việc tại Cục Thuế thành phố Hải phòng (Công đoàn Viên chức thành phố), công ty CP KCN Sài Gòn, công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng (Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Công đoàn Khu Kinh tế).

          Tại Cục Thuế thành phố, công tác phòng chống dịch Covid -19 được lãnh đạo đơn vị và Công đoàn triển khai nghiêm túc đến toàn bộ cán bộ công chức người lao động: Tuyên truyền các Chỉ thị của Chính Phủ, ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện về công tác phòng chống dịch, căng treo pano, áp phích tuyên truyền; yêu cầu 100% cán bộ công chức tại đơn vị và cán bộ, người dân tới liên hệ công tác đeo khẩu trang, sát khuẩn tại buồng khử khuẩn, kiểm tra đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan...

          Công ty CP KCN Sài Gòn hiện có 63 doanh nghiệp hoạt động với tổng số lao động gần 42.000 người. Tình hình sản xuất kinh doanh của các công ty trong KCN Tràng Duệ trong thời gian qua ổn định không có tình trạng cho công nhân nghỉ việc, một số đơn vị giảm tăng ca cho bảo đảm sản xuất liên tục. Công  ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, thực hiện nghiêm túc và thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tuyên truyền, đo thân nhiệt, phun khử khuẩn… Các công ty trong KCN đã phát  85.464 khẩu trang cho người lao động; tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày; giãn cách đúng quy định. Đối với khu vực nhà ăn nhiều đơn vị đã sử dụng vách ngăn hoặc giãn giờ ăn để đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định.
         Công ty TNHH LG Innotek hiện có 2.057 lao động, trong đó có 672 lao động nữ, 1.933 lao động Việt Nam, 124 lao động có quốc tịch nước ngoài. Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới gồm 10 người. Công ty đã nhiều biện pháp trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch bệnh như: Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và thế giới trên trang nội bộ của công ty; giới thiệu, hướng dẫn  CNLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone; tổ chức các buổi phát thanh 5 phút/lần vào đầu giờ làm việc, trong thời gian ăn trưa và trước khi nghỉ hết giờ làm việc hàng ngày; tổ chức đo thân nhiệt; cung cấp 221 lít nước rửa tay theo chai 500ml đặt ở các vị trí tập trung đông người, các khu vực phòng họp, phòng đào tạo..

        Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của các đơn vị và đề nghị trong thời gian tới, trước diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ còn phức tạp, thậm chí kéo dài, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với người lao động nước ngoài có lịch sử đã qua các vùng dịch trong và ngoài nước.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:138
Tất cả:03518809
Đang trực tuyến:30

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn