Hải Phòng 15/07/2024

LĐLĐ thành phố nắm tình hình đời sống, việc làm CNLĐ của các Khu Công nghiệp thuộc Công đoàn Khu Kinh tế

Thứ năm, 03/06/2021

Thời gian qua, làn sóng dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao trực tiếp ảnh hưởng tới công nhân, lao động (CNLĐ). Để nắm tình hình nắm tình hình hoạt động công đoàn và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các khu công nghiệp, đề xuất các giải pháp quyết liệt ngăn chặn dịch xâm nhập các khu công nghiệp, chiều ngày 31/5 và 01, 02/6/2021, Liên đoàn Lao động thành phố đã có buổi làm việc với các cán bộ công đoàn cơ sở tại Khu Công nghiệp Nomura, Tràng Duệ, Vsip thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng.

        Đồng chí Tống Văn Băng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban, UBKT, Văn phòng LĐLĐ thành phố, công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, đại diện LĐLĐ huyện An Dương, An Lão, Thủy Nguyên và đại diện cán bộ CĐCS Khu Công nghiệp NOMURA, Tràng Duệ, VSIP thuộc công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng. Tại Hội nghị, các CBCĐ đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong thực hiện hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

       Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thường trực LĐLĐ thành phố yêu cầu: Các cấp công đoàn tại các khu công nghiệp tiếp tục triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Tổng LĐLĐ VN, Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP, Liên đoàn Lao động thành phồ về tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới; phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đồng bộ, thiết thực, hiệu quả. Công đoàn các cấp cần tuyên truyền để CNLĐ không hoang mang nhưng không tuyệt đối không được chủ quan bởi ranh giới giữa địa bàn trắng F0 tới F0 là rất mong manh. Thời gian tới, các cấp công đoàn cần tiếp tục bám sát địa bàn, nắm vững tình hình. Phối hợp chính quyền đồng cấp hướng dẫn các DN thành lập Tổ phản ứng nhanh Covid-19 đây là những lá chắn thép bảo vệ NLÐ. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng mong muốn các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch để xây dựng môi trường làm việc an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong khu công nghiệp. Các đơn vị nắm bắt tình hình tài chính tại doanh nghiệp, cân đối nguồn lực từng đơn vị để chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch. Triển khai, hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc thực hiện chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLÐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư theo Quyết định số 2606/QÐ-TLÐ của Ðoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn kịp thời, đúng đối tượng. Cùng doanh nghiệp xây dựng kịch bản ứng phó, phương án xử lý trong tình huống ghi nhận ca F0; bố trí nguồn kinh phí tiêm vaccine cho người lao động để bảo đảm an toàn cho người lao động cũng như sự an toàn của chính doanh nghiệp.

      Về những đề xuất, kiến nghị của đại diện công đoàn cơ sở, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP ghi nhận, tổng hợp, tiếp tục đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đưa ra giải pháp cụ thể trong thời gian sớm nhất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2413
Tất cả:04763373
Đang trực tuyến:72

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn