Hải Phòng 15/07/2024

LĐLĐ thành phố tiếp tục thăm hỏi các gia đình có thân nhân bị tai nạn lao động chết người

Thứ năm, 14/05/2020

Tiếp tục chia sẻ những thiệt thòi, mất mát, khó khăn của các gia đình có người thân là CNLĐ bị tai nạn lao động dẫn đến chết người, nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, sáng ngày 15/5/2020, đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố do đồng chí Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố làm Trưởng đoàn cùng đại diện ban Chính sách pháp luật, Ban Tuyên giáo - Nữ công, Văn phòng và đại diện Công đoàn cấp trên cơ sở đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, mỗi gia đình 01 triệu đồng.

        Đoàn đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hải (SN 1983) làm việc tại Công ty Đóng tàu Đại dương. Ngày 24/3, anh Hải trong lúc làm việc thì bị điện giật, không qua khỏi. Vợ anh Hải là công nhân thuộc Công ty TNHH Yazaki, 02 con nhỏ còn đi học.

       Trường hợp thứ hai, đoàn đã đến thăm và chia sẻ với gia đình anh Phạm Văn Phước (SN 1987), làm việc tại Công ty TNHH Seethings. Anh Phước bị điện giật chết người vào ngày 02/3/2020. Anh còn mẹ già, vợ và 02 con còn nhỏ dại.

       Kết thúc chuyến thăm hỏi, đoàn đã đến chia buồn với gia đình anh Hoàng Văn Quý (SN 1977). Anh Quý làm việc tại Công ty TNHH Biển xanh, chi nhánh Hải Phòng (đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn). Tuy nhiên, trước nỗi đau, mất mát của gia đình, LĐLĐ thành phố vẫn tổ chức đến thăm hỏi, động viên.

        Trong thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố sẽ tiếp tục quan tâm tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho các gia đình và bản thân người lao động không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, không chỉ để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động, đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2521
Tất cả:04763481
Đang trực tuyến:94

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn