Hải Phòng 02/10/2023

LĐLĐ thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

Thứ hai, 18/05/2020

Sáng 17/5, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương - Đẩy lùi Covid”

       Đến dự chương trình có các đồng chí: Tống Văn Băng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Bùi Mạnh Phúc - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng LĐLĐ TP; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc và hơn 500 đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố đã tới tham gia hiến máu tại chương trình.


       Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu, đồng chí Bùi Thị Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực  Liên đoàn Lao động thành phố cho biết: Hiện nay cả nước mới đáp ứng khoảng 80% nhu cầu máu cho điều trị, bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 xảy ra từ đầu năm đến nay làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác vận động, tiếp nhận và dự trữ máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh. Nhận thức sâu sắc những khó khăn từ thực tiễn và nhu cầu về lượng máu dự trữ cứu người, Liên đoàn Lao động thành phố đã phát động và chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu và tích cực vận động công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tại địa phương, số lượng tham gia lên tới hàng nghìn người.

        Tại Chương trình “Ngày hội hiến máu” do Liên đoàn lao động thành phố tổ chức đã có gần 500 người đăng ký tham gia, thu về 413 đơn vị máu, trong số đó có người đã có hơn 10 lần hiến máu và cũng có rất nhiều người lần đầu tiên tham gia hiến máu. Đây là niềm vui lớn đối với tổ chức Công đoàn các cấp và là hoạt động cụ thể của công nhân viên chức lao động góp phần cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu của thành phố thực hiện nghĩa cử nhân ái, truyền thống “thương người như thể thương thân” tốt đẹp của dân tộc.

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1405
Tất cả:03788954
Đang trực tuyến:105

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn