Hải Phòng 24/02/2024

LĐLĐ thành phố tuyên truyền về Công ước 105 về xóa bỏ lao động cưỡng bức của Tổ chức Lao động Quốc tế và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu

Thứ tư, 08/07/2020

Sáng ngày 8/7/2020, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền Công ước 105 về xóa bỏ lao động cưỡng bức của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).

           
                 Đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tống Văn Băng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố: Hoàng Đình Long, Đào Trọng Trung, Đào Thị Huyền; TS. Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn- Báo cáo viên tại Hội nghị; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra, Trung tâm Tư vấn pháp luật, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc; các đồng chí Giám đốc các đơn vị kinh tế, sự nghiệp công đoàn; các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách toàn thành phố và một số đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc quận, huyện, ngành.

            
Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Viện Công nhân Công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) chia sẻ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn gia nhập Công ước số 105 của ILO về xóa bỏ lao động cưỡng bức. Ngay khi hoàn thiện hồ sơ gia nhập, Việt Nam sẽ chính thức phê chuẩn công ước và tiêu chuẩn lao động quốc tế này sẽ có hiệu lực sau đó một năm.

Còn Hiệp định EVFTA được Quốc hội chính thức thông qua ngày 8-6-2020, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1-8. Cùng với Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA), EVFTA được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam - EU trong thập kỷ tới cũng như mở ra cánh cửa cho Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
        Với lần phê chuẩn này, Việt Nam cam kết mạnh mẽ trong đấu tranh chống lại lao động cưỡng bức dưới mọi hình thức. Việc phòng chống sử dụng lao động cưỡng bức khuyến khích doanh nghiệp không thực hiện các hành vi cưỡng bức lao động, góp phần giúp cho hàng hóa của các doanh nghiệp khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài tránh được các rủi ro bị cấm nhập hoặc bị tẩy chay bởi quốc gia nhập khẩu hàng hóa đó.
        Việc không sử dụng lao động cưỡng bức trong quá trình sản xuất ra các loại hàng hóa, dịch vụ cũng được coi là một thành phần của "giấy thông hành" của hàng hóa, dịch vụ đó khi tiếp cận thị trường toàn cầu.


Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:233
Tất cả:04292589
Đang trực tuyến:22

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn