Hải Phòng 27/09/2023

LĐLĐ TP tổ chức tuyên truyền về Định danh điện tử và tổng kết công tác Tuyên giáo, Nữ công năm 2022

Thứ tư, 21/12/2022

Sáng ngày 21/12/2022, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Định danh điện tử và tổng kết công tác Tuyên giáo, Nữ công năm 2022, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đại diện lãnh đạo Công đoàn Công an thành phố; các đồng chí cán bộ chuyên trách toàn thành phố, Trưởng Ban Nữ công công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố , Trưởng Ban Nữ công một số CĐCS Trung ương trên địa bàn.


Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đến từ Phòng PC06 Công an thành phố đã tuyên truyền về Đề án 06/CP và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID. VNeID là một ứng
dụng trên các thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử.


Phần mềm VNeID hỗ trợ tích hợp các thông tin người dùng và tính năng đa dạng nên đóng vai trò thay thế được cho thẻ CCCD gắn chip cùng với các loại giấy tờ cá nhân được tích hợp trong tải khoản định danh điện tử.
Ứng dụng VNeID được ra đời nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống định danh công dân trong nền tảng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, app đem lại thêm những tiện ích về chính phủ số, xã hội số, phát triển dân số và hỗ trợ công dân có thể khai báo y tế cũng như khai báo di chuyển nội địa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

         Hội nghị đã tiến hành tổng kết công tác Tuyên giáo, Nữ công năm 2022. Trong năm 2022, công tác Tuyên giáo, Nữ công đã đạt được một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.
         Công tác Tuyên giáo Công đoàn đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố; tuyên truyền, giáo dục về phẩm chất chính trị, tác phong công nhân, giai cấp, chế độ chính sách pháp luật..., đặc biệt tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị "Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới", Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy "Về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2015, định hướng đến năm 2030". Công tác tuyên giáo đã có nhiều đổi mới về hình thức, phương pháp hoạt đông, tiếp tục tập trung đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội, Cổng TTĐT Liên đoàn Lao động thành phố, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ theo dõi.

      Năm 2023, công tác Tuyên giáo đã đề ra 10 nội dung phương hướng, nhiệm vụ cần phải triển khai góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023.


        Hoạt động nữ công các cấp đã bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn cụ thể bằng 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong chỉ đạo có nhiều đổi mới, tập trung vào việc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ, về giới, bình đẳng giới, phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc, tuyên truyền về dinh dưỡng và sức khỏe, kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, công tác gia đình và trẻ em. Chú trọng đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CNLĐ. Công tác tập huấn kiến thức để nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ nữ công các cấp, các hoạt động về giới được quan tâm hơn.
       Việc xây dựng, triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công quần chúng” và tổ chức các mô hình, hoạt động trong khuôn khổ đề án đã giúp BNC quần chúng có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động góp phần tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ CNVCLĐ đặc biệt là việc đối thoại, thương lượng, đàm phán và ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp trong đó chú trọng các chính sách chăm lo cho lao động nữ.
Sang năm 2023, công tác Nữ công đề ra 7 nội dung phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện nhằm triển khai kịp thời, hiệu quả, sáng tạo phong trào nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và hoạt động nữ công trong các cấp công đoàn.

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:820
Tất cả:03775240
Đang trực tuyến:77

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn