Hải Phòng 15/07/2024

LĐLĐ TP trao giải Cuộc thi "Gương sáng đoàn viên Công đoàn" và giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư, 06/07/2022

Cuộc thi “Gương sáng đoàn viên Công đoàn” được triển khai từ ngày 15/6/2021 đến 31/01/2022 với mục đích tuyên truyền, biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt trên địa bàn thành phố trên các lĩnh vực; lan tỏa những việc làm ý nghĩa, hành động đẹp trong đông đảo CNVCLĐ nhằm khẳng định giá trị tốt đẹp của người dân thành phố Cảng "Trung dũng - Quyết thắng", chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng và phát triển thành phố, đất nước.

Đã có 161 tác phẩm dự thi của 13 đơn vị; trong đó thể loại Bài viết có 142 tác phẩm, thể loại video, ảnh/chùm ảnh có 19 tác phẩm. Các bài viết, video, ảnh đã lựa chọn nhân vật điển hình, ấn tượng, phản ánh đúng người thật, việc thật, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong xã hội, có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn, cơ quan, đơn vị công tác, xã hội.

Sáng ngày 6/7/2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức hội nghị trao giải cho các thể loại:
- Thể loại bài viết: 01 Giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích.
- Thể loại Video, ảnh: 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.
Sáng cùng ngày, LĐLĐ thành phố tổ chức hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm. Đồng chí Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng Liên đoàn và Thành ủy, UBND thành phố, công tác Tuyên giáo Công đoàn thành phố đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, tuyên truyền giáo dục về phẩm chất chính trị, tác phong công nhân, giai cấp, chế độ chính sách pháp luật..., đặc biệt tổ chức tốt các hoạt động quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Công tác Tuyên giáo của LĐLĐ thành phố đã có nhiều đổi mới về hình thức, phương pháp hoạt động, tiếp tục tập trung đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội, Cổng thông tin điện tử LĐLĐ thành phố và Cổng thông tin điện tử thành phố, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ theo dõi.

6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như:
- Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình hành động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
- Tích cực tuyên truyền và tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
- Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt dư luận xã hội, phản ánh kịp thời diễn biến tình hình tâm trạng, tư tưởng của CNVCLĐ, nhất là công nhân lao động trong các khu công nghiệp trước những diễn biến thay đổi trong quan hệ lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn...
- Đẩy mạnh công tác truyền thông tích hợp, đa phương tiện, đa dạng nội dung, phương thức tuyên truyền trên Cổng thông tin, các mạng xã hội, hệ thống thông tin cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bản tin, báo chí, xuất bản của tổ chức công đoàn.
- Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, công trình sản phẩm, sáng kiến, sáng tạo; tổ chức các hoạt động chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thành phố và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2022 (93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 90 năm Ngày hi sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh...)
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tích hợp, đa phương tiện, đa phương tiện; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 90 năm ngày hy sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh…

 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2553
Tất cả:04763513
Đang trực tuyến:87

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn