Hải Phòng 24/02/2024

Liên đoàn Lao động thành phố sơ kết 02 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”

Thứ năm, 28/11/2019

          Sáng ngày 28/11/2019, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” và triển khai chương trình chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Đồng chí Tống Văn Băng - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu khai mạc hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; lãnh đạo LĐLĐ các quận huyện, Công đoàn ngành và tương đương, CĐCS trực thuộc và đại diện các đối tác đã ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ thành phố Hải Phòng.

         Thực hiện thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, trong 02 năm qua, các cấp công đoàn thành phố đã tích cực triển khai tới đông đảo CNVCLĐ. LĐLĐ thành phố đã ký thỏa thuận hợp tác với 16 doanh nghiệp trên địa bàn. Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, Công đoàn ngành Công thương, LĐLĐ huyện Tiên Lãng ký thêm thỏa thuận hợp tác với 9 đơn vị sản xuất kinh doanh như Ngân hàng Agribank, phòng khám, khách sạn, spa… trong đó ngân hàng Agribank đã tổ chức tập huấn và làm hồ sơ cho 150 đoàn viên trên địa bàn huyện Tiên Lãng trong gói vay 1000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hơn từ 0,5-1%.


        Các đối tác đã phối hợp tổ chức 04 chương trình bán hàng giảm giá tại Khu công nghiệp Nomura, Vsip, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp và Công ty TNHH CN Giầy Aurora Việt Nam với sự tham gia của gần 30.000 đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, ngày thành lập Công đoàn Việt nam. Phối hợp tổ chức chương trình giao lưu, mua sắm cho hơn 300 công nhân lao động đại diện cho 20 doanh nghiệp ngành Công thương tại Siêu thị BigC Hải Phòng. Với gần 16.000 sản phẩm, 20.000 phiếu mua hàng giảm giá của Công ty TNHH Vico; 500 sản phẩm của Công ty CP Điện cơ; 2.000 thẻ BigC; 500 voucher của Công ty FPT; 22.000 sản phẩm dầu ăn nhập khẩu của Công ty TNHH Sinh Tín giảm 20% so với thị trường; 13.000 sản phẩm của Công ty CP Giầy Thống Nhất giảm từ 20-50%; 1000 sản phẩm bảo hiểm xe máy của Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI)…
        Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những khó khăn, tồn tại và phương hướng khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác về phúc lợi cho đoàn viên và người lao động như: một số đối tác thỏa thuận có nội dung trùng với đơn vị do LĐLĐ ký kết, thẻ đoàn viên công đoàn chưa tích hợp việc triển khai chưa đem lại hiệu quả cao, công tác chuẩn bị chưa tốt, một số đối tác chưa chủ động trong tiếp cận các cấp để triển khai, cán bộ CĐCS kiêm nhiệm không có thời gian triển khai hoạt động công đoàn… Trong thời gian tới, để “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” mang lại hiệu quả cao thì cần nhanh chóng triển khai phần mềm quản lý, cấp thẻ, đổi thẻ tích hợp đoàn viên công đoàn. Xây dựng mô hình, cửa hàng “Phúc lợi đoàn viên công đoàn”. Tổ chức các hoạt động vào các dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Tháng công nhân. Qua đó sẽ thuận lợi hơn trong việc tham gia chương trình mua sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi, giảm giá do các đối tác cung cấp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đoàn viên, người lao động hiểu sâu và tiếp cận được, hình thành các điểm bán hàng ưu đãi cố định và thường xuyên...

 
          Trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố mời gọi các doanh nghiệp tham gia bán hàng tại chương trình Tết sum vầy 2020 (cao điểm từ ngày 10/01/2020 đến hết ngày 18/01/2020), hỗ trợ chương trình bốc thăm trúng thưởng bằng các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đang chào bán tại Chương trình Tết Sum vầy 2020 được tổ chức làm điểm ở 03 Khối thi đua dự kiến tổ chức tại các huyện An Dương, quận Kiến An, Khu Công nghiệp VSIP và tại các đơn vị Công đoàn Khu Kinh tế, các quận huyện, công đoàn ngành tổ chức Tết Sum vầy 2020.
 

 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2025
Tất cả:04294381
Đang trực tuyến:74

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn